Khu kinh tế Bình Định

Hoạt động Công đoàn Bộ phận Ban QLDA và GPMB KKT qua một năm hợp nhất

Thứ năm - 16/01/2020 07:53
Ngày 01/3/2019, Ban QLDA và GPMB Khu kinh tế đã chính thức đi vào hoạt động, do đó Công đoàn bộ phận Ban QLDA và GPMB Khu kinh tế cũng được kiện toàn và thành lập trên cơ sở 02 CĐBP trước đây. Mặc dù mới sáp nhập, bộ máy hoạt động chưa ổn định, còn gặp nhiều khó khăn nhưng đơn vị đã cố gắng khắc phục, từng bước đi vào nề nếp. Với tinh thần đoàn kết nhất trí cao, tập thể đoàn viên Công đoàn thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra trong năm 2019.
 
Hoạt động Công đoàn Bộ phận Ban QLDA và GPMB KKT qua một năm hợp nhất
- Đối với Đoàn cấp trên: Tích cực tham gia hưởng ứng các đợt do Công đoàn BQL KKT phát động như đóng góp ủng hộ các quỹ Tết vì người nghèo; Ủng hộ kinh phí kết nghĩa với Làng vùng dân tộc thiểu số; Quỹ mái ấm công đoàn Bình Định; Xây dựng nhà ở cho hộ gia đình có công cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng” năm 2019 với tổng số tiền đóng góp lên đến 30.827.000 đồng.                
- Đối với Công đoàn bộ phận: Chăm lo lợi ích đoàn viên, xây dựng, củng cố mối quan hệ gắn bó, bền chặt giữa đoàn viên và tổ chức Công đoàn cũng là một trong những hoạt động được Ban Chấp hành Công đoàn hướng đến. Thường xuyên tổ chức tặng quà sinh nhật, thăm hỏi ốm đau, thai sản, hỗ trợ đoàn viên và người thân đoàn viên Công đoàn. Đặc biệt, với tinh thần tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách”, Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận đã phát động, kêu gọi toàn thể mọi người quyên góp, ủng hộ giúp đỡ người thân của 01 đoàn viên bị tai nạn với số tiền 11.000.000 đồng.
Những món quà vật chất - tinh thần tuy trị giá có thể không nhiều nhưng thể hiện sự quan tâm, động viên, tình cảm ấm áp Công đoàn bộ phận đối với mỗi đoàn viên. Để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần đoàn viên gắn bó với tổ chức Công đoàn, phát huy năng lực trong thực hiện nhiệm vụ, trên cơ sở cân đối thu chi nguồn tài chính đến cuối năm, Ban chấp hành Công đoàn đã trích kinh phí tặng 37 suất quà nhân dịp Tết đến Xuân về.
     
Nhìn chung, năm 2019 toàn thể đoàn viên Công đoàn Ban QLDA và GPMB KKT đã bám sát chương trình kế hoạch công tác năm, nổ lực phấn đấu thực hiện nhiệm vụ tốt được giao. Với kết quả đạt được trong việc tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của Công đoàn Ban QLDA và GPMB KKT nêu trên đã thể hiện sự nỗ lực của tập thể Công đoàn. Trong thời gian đến, từng đoàn viên Công đoàn cần phát huy cao vai trò, trách nhiệm của mình, tự giác học tập, nâng cao trình độ nghiệp vụ để góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và nhiệm vụ chính trị của đơn vị.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Phùng Lạc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE
  • Đang truy cập13
  • Tổng lượt truy cập1,215,898
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây