Hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư

Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng tại buổi kiểm tra tiến độ thi công các dự án trọng điểm đang được đầu tư tại Khu kinh tế (KKT) Nhơn Hội, gồm: Khu du lịch cao cấp Maia Beach Resort, nhà máy điện gió Phương Mai 3, Nhà máy nước giải khát Tingco Bình Định, Khu đô thị Du lịch Phương Mai, vào sáng 25.2.
Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng (người đứng giữa đội mũ) kiểm tra tiến độ thi công Dự án Khu du lịch cao cấp Maia Beach Resort.
Theo báo cáo của Ban quản lý KKT tỉnh, thời gian qua, tình hình thu hút đầu tư vào KKT Nhơn Hội có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều dự án đầu tư lớn đang được khẩn trương thi công để sớm hoàn thành. Đáng ghi nhận là Khu du lịch cao cấp Maia Beach Resort, Khu du lịch biển Nhơn Lý - Cát Tiến đang vào giai đoạn thi công nước rút giai đoạn 1 (diện tích hơn 12 ha), với 88 villa, tiêu chuẩn 4 sao và các khu vực phụ trợ như nhà lễ tân, khu vực nhà hàng, khu trị liệu - spa… Tiến độ của dự án đến nay đã đạt 90%; dự kiến sẽ đưa vào khai thác, phục vụ du khách vào cuối tháng 3.2020.
Đối với Dự án nhà máy điện gió Phương Mai 3, có công suất phát điện 21 MW, vốn đầu tư 40 triệu USD, đến nay Công ty CP Phong điện Miền Trung đã hoàn thành việc lắp dựng cột trụ, cánh quạt gió, turbine phát điện. Hiện nhà máy đang giai đoạn vận hành thử nghiệm trước đi hoàn thành, đấu nối lên lưới điện quốc gia trong quý I này.
Đối với Dự án nhà máy nước giải khát Tingco, vốn đầu tư 400 tỷ đồng, thi công trên diện tích hơn 8,4 ha tại Khu công nghiệp A Nhơn Hội, công suất sản xuất hơn 175 triệu lít/năm, sản phẩm đóng hộp 36.500 tấn/năm, nhà máy đang trong giai đoạn khẩn trương xây dựng lắp đặt nhà xưởng, dây chuyền sản xuất, chính thức đi vào hoạt động vào tháng 6.2020. Đối với Khu đô thị du lịch Phương Mai thi công xây dựng tại khu vực thôn Hải Giang, xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn), đang giai đoạn san lấp mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng để xây dựng các phân khu chức năng…

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng (thứ 3 từ phải qua) kiểm tra tiến độ thi công Khu đô thị Du lịch Phương Mai
Sau khi đi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đánh giá cao quyết tâm của các chủ đầu tư trong việc đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án. Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, các dự án này có quy mô lớn, đóng vai trò làm động lực, tạo cú hích trong thu hút đầu tư, đóng góp vào sự phát triển KT-XH của tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã ghi nhận, giải quyết thỏa đáng các khó khăn, vướng mắc của các chủ đầu tư; yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành chức năng, Ban quản lý KKT tỉnh, chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư sớm hoàn thành công trình, kịp thời đưa vào khai thác, vận hành.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng và các sở, ngành chức năng cũng đã đi khảo sát địa điểm xây dựng khu tái định cư phục vụ dự án tuyến đường ven biển và địa điểm xây dựng đền thờ anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực tại xã Cát Hải (Phù Cát).

Nguồn tin: Theo Nguyễn Hân Báo Bình Định: