Khu kinh tế Bình Định

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra tại 1 số Doanh ngiệp trong Khu kinh tế Nhơn Hội.

Thứ sáu - 07/02/2020 15:26
Chiều 6.2, Ban Quản lý Khu kinh tế phối hợp với Công đoàn Khu kinh tế tỉnh kiểm tra tình hình triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh do chủng vi rút mới Corona (nCoV) tại một số doanh nghiệp có lao động người Trung Quốc đang làm việc tại Khu kinh tế Nhơn Hội gồm: Công ty TNHH MTV Hoa Sen Nhơn Hội - Bình Định, Công ty TNHH Sinh hóa Minh Dương và Công ty CP Phong điện Miền Trung - Nhà máy phong điện Phương Mai 3.
 
Làm việc với Lãnh đạo Công ty CP Phong điện Miền Trung - Nhà máy phong điện Phương Mai 3
Làm việc với Lãnh đạo Công ty CP Phong điện Miền Trung - Nhà máy phong điện Phương Mai 3
Hiện nay, tình hình dịch do chủng mới vi rút nCoV gây ra đang có những diễn biến khó lường, nguy cơ bùng phát và lây lan trên diện rộng. Để tiếp tục chủ động kiểm soát, phòng chống dịch dịch bệnh, bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe của người lao động; Ban Quản lý Khu kinh tế đề nghị các Chủ đầu tư hạ tầng, các doanh nghiệp trong KKT, KCN tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách; tuyệt đối không được chủ quan lơ là; thực hiện triệt để, tuân thủ các biện pháp dự phòng theo khuyến cáo của Bộ Y tế, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng ngừa theo quy định.
Nghiêm cấm việc che dấu, hoặc thông tin không đúng về dịch bệnh. Các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng lao động là người nước ngoài tạm dừng tiếp nhận lao động từ các nước có vùng dịch về quê ăn Tết quay trở lại Việt Nam làm việc và lao động là người nước ngoài di chuyển qua các vùng dịch trong thời gian công bố dịch bệnh nCoV. Trong trường hợp đã tiếp nhận trở lại thì đề nghị doanh nghiệp báo cáo danh sách những lao động của của doanh nghiệp vừa trở về Việt Nam từ các nước có vùng dịch cùng với những thông tin cần thiết theo yêu cầu và thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định; mọi diễn biến về sức khỏe của các trường hợp này phải được nắm bắt kịp thời báo cáo ngay cho Sở Y tế và UBND tỉnh để chỉ đạo xử lý khi có dấu hiệu bất thường liên quan đến dịch bệnh nCoV.
IMG 0219 (Medium)

Trong buổi kiểm tra, Ban Quản lý Khu kinh tế yêu cầu lãnh đạo DN tiếp tục thực hiện nghiêm, vừa đảm bảo an toàn cho người lao động vừa ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh. Riêng người lao động nước ngoài đến từ các vùng dịch, tổ chức cách ly, theo dõi, giám sát sức khỏe trong thời gian 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.
Trong ngày 7 và 10.2, hoạt động kiểm tra tiếp tục được thực hiện tại các DN ở Khu công nghiệp Phú Tài (TP Quy Nhơn) và Khu công nghiệp Nhơn Hòa (TX An Nhơn).

Tác giả bài viết: Nhật Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
  • Đang truy cập23
  • Tổng lượt truy cập1,098,510
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây