Khu kinh tế Bình Định

CÔNG TY TNHH AUSTFEED BÌNH ĐỊNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2023

Thứ hai - 13/03/2023 17:22

Chiều ngày 11/3/2023 Công ty TNHH Austfeed Bình Định tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2023. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Công ty TNHH Ausefeed Bình Định, đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế, Công đoàn Khu kinh tế tỉnh Bình Định và 100 công nhân viên chức đại diện cho 126 công nhân, người lao động Công ty.

CÔNG TY TNHH AUSTFEED BÌNH ĐỊNH  TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2023

Hội nghị đã được nghe Lãnh đạo Công ty báo cáo tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022, phương hướng nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2023 và các giải pháp thực hiện kế hoạch 2023; Chủ tịch công đoàn cơ sở báo cáo tình hình thực hiện Quy chế dân chủ; đánh giá thực hiện Thỏa ước lao động tập thể và phát động phong trào thi đua năm 2023. Theo đó, trong năm 2022 vừa qua, nền kinh tế thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, đại dịch Covid -19 mặc dù cơ bản đã được kiểm soát, song vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ bùng; bệnh dịch tả heo châu Phi diễn biến khó lường trên phạm vi toàn cầu; nguồn nguyên, vật liệu cung ứng cho ngành thức ăn chăn nuôi còn phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu dẫn đến giá thành cao trong khi đó nguồn nguyên liệu trong nước thì ít và rãi rác... đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt kinh tế - xã hội của các quốc gia trên thế giới, tốc độ tăng trưởng hầu hết ở các ngành, lĩnh vực bị chậm lại, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nói chung, trong đó có Công ty TNHH Austfeed Bình Định. Song với tinh thần vượt khó, sự linh hoạt trong công tác quản lý điều hành cùng với sự đoàn kết nhất trí trong suy nghĩ và hành động của toàn Công ty đã tạo được một sức mạnh tổng hợp trên mọi lĩnh vực sản xuất, học tập và rèn luyện. Mọi cán bộ công nhân viên và người lao động đã tự giác sáng tạo, lao động sản xuất, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao và ý thức tiết kiệm, giảm chi phí giá thành, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Năm 2022, Công ty đã mạnh dạn đầu tư mới máy móc thiết bị, đổi mới công nghệ với số tiền trên 2,2 tỷ đồng, rút ngắn thời gian cho từng công đoạn sản xuất đáp ứng nhu cầu xuất hàng nhanh, tạo sự tín nhiệm và uy tín đối với khách hàng và cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân. Theo đó, năm 2022, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty đạt được những kết quả khả quan. Sản lượng bán hàng 128.531 tấn (trong đó: thành phẩm 89.591 tấn, kinh doanh khác 38.940 tấn). Tổng doanh thu năm 2022 đạt 1.161 tỷ đồng, thu nhập bình quân của người lao động 8,2 triệu đồng/người/tháng. Nộp Ngân sách 4,2 tỷ đồng. Công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, an toàn vệ sinh lao động đều được thực hiện tốt và duy trì thường xuyên nên đảm bảo an toàn cả người và tài sản của doanh nghiệp. Tất cả người lao động được khám sức khỏe định kỳ, công tác thăm hỏi ốm đau, ma chay, hiếu hỉ được Công ty quan tâm, trong năm Công ty đã chi hơn 200 triệu đồng cho công tác phúc lợi. Kế hoạch 2023, doanh thu khoảng 1.600 tỷ đồng (tăng khoảng 38% so cùng kỳ), nộp ngân sách 5,2 tỷ đồng, đầu tư máy móc thiết bị và xây dựng cơ bản 8,6 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người khoảng 8,8 triệu đồng/người/tháng. Về thỏa ước lao động tập thể, công ty tiếp tục thực hiện tốt các điều khoản đã được thỏa thuận, đã thực hiện tốt và đầy đủ các chính sách đối với người lao động, 

 

Đại biểu người lao động chia sẻ những khó khăn của công ty trong năm qua, đã tham gia đóng góp các giải pháp nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ 2023. Chủ tịch Công đoàn Công ty phát động phong trào thi đua 2023 và hứa quyết tâm hoàn thành, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đề ra năm 2023.

Tác giả bài viết: Tô Đình Sử

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
  • Đang truy cập20
  • Tổng lượt truy cập3,067,792
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây