Nhà đầu tư đăng ký đầu tư Dự án vào Khu kinh tế Nhơn Hội và các khu công nghiệp cần bảo đảm các điều kiện sau:

Thứ sáu - 08/11/2019 21:52

1. Có đủ tư cách pháp lý: Có Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp hoặc các tài liệu tương đương khác.

2. Dự án đầu tư không thuộc danh mục lĩnh vực cấm đầu tư hoặc hạn chế đầu tư; dự án không ảnh hưởng xấu đến an ninh quốc gia, văn hóa xã hội, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

3. Tổng mức đầu tư của dự án mà nhà đầu tư đăng ký không thấp hơn suất vốn đầu tư tối thiểu theo quy định của UBND tỉnh Bình Định:

3.1. Khu kinh tế Nhơn Hội:  Đầu tư vào Khu công nghiệp Nhơn Hội : 1,5 triệu USD/ha; Đầu tư vào các khu du lịch: 0,5 triệu USD/ha.

3.2. Các khu công nghiệp (ngoài Khu kinh tế): 0,6 triệu USD/ha.

4. Có năng lực tài chính đáp ứng yêu cầu của dự án:

4.1. Trường hợp đầu tư vào các khu chức năng của Khu kinh tế Nhơn Hội, làm chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp: Có vốn thuộc sở hữu của mình để đầu tư thực hiện dự án không thấp hơn 20% tổng mức đầu tư của dự án nếu có quy mô sử dụng đất dưới 20 ha và không thấp hơn 15% tổng mức đầu tư của dự án có quy mô sử dụng đất từ 20 ha trở lên.

- Nộp tiền ký quỹ cam kết đầu tư theo mức quy định sau:

Tổng mức đầu tư của dự án (TMĐT)

Mức ký quỹ

- Dưới 500 tỷ đồng

2,0% trên TMĐT nhưng tối đa không quá 07 tỷ đồng

- Từ 500 tỷ đồng trở lên

1,5% trên TMĐT nhưng tối đa là 30 tỷ đồng

- Trường hợp mặt bằng dự án chưa được giải phóng mặt bằng mà chi phí bồi thường GPMB cao hơn mức ký quỹ cam kết đầu tư: Nhà đầu tư phải tiếp tục ứng kinh phí để giải phóng mặt bằng và được hoàn trả bằng trừ vào tiền thuê đất, sử dụng đất.

4.2. Trường hợp thuê lại đất đầu tư trong các khu công nghiệp: Nộp tiền thuê lại đất có kết cấu hạ tầng theo hợp đồng với Chủ đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp.