Các khu công nghiệp

Thứ sáu - 08/11/2019 18:56

Theo quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh sẽ hình thành 8 khu công nghiệp (chưa tính các KCN trong KKT Nhơn Hội) với tổng diện tích quy hoạch là 1.961 ha gồm KCN Phú Tài, Quy Nhơn (345 ha), KCN Long Mỹ, Quy Nhơn (120 ha), KCN Nhơn Hòa, An Nhơn (320 ha), KCN Hòa Hội, Phù Cát (340 ha), KCN Bình Nghi, Tây Sơn (228 ha), KCN Cát Trinh, Phù Cát (368 ha), KCN Bồng Sơn, Hoài Nhơn (120 ha) và KCN Bình Long, Vân Canh (120 ha). Các KCN đều có vị trí địa lý rất thuận lợi trong việc trung chuyển hàng hóa, sản phẩm sản xuất giữa Tây nguyên, các nước trong tiểu vùng Mê Kông mở rộng với cảng Quy Nhơn, Khu kinh tế Nhơn Hội và các tỉnh Nam Trung Bộ (do nằm trên tuyến Quốc lộ 19 là hàng lang Đông-Tây mới và gắn với Quốc lộ 1A).

- Các khu công nghiệp Phú Tài, Long Mỹ đã cơ bản được đầu tư hoàn thiện hạ tầng thiết yếu và thu hút lấp đầy đất công nghiệp.
  - Khu công nghiệp Nhơn Hòa đã được đầu tư hạ tầng và thu hút lấp đầy giai đoạn 1 là 116 ha.
  - Khu công nghiệp Cát Trinh đã lập quy hoạch chi tiết, đang triển khai công tác bồi thường GPMB.
  -  Khu công nghiệp Hòa Hội đã lập quy hoạch chi tiết, đang kêu gọi chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp.
  - Khu công nghiệp Bình Nghi đã có chủ trương giao nhà đầu tư lập quy hoạch chi tiết để đầu tư.
  - Các Khu công nghiệp Bồng Sơn, Bình Long đang kêu gọi nhà đầu tư hạ tầng.

Khu công nghiệp Phú Tài
  Khu công nghiệp Long Mỹ