THÊM DỰ ÁN NĂNG LƯỢNG SẠCH TẠI KHU KINH TẾ NHƠN HỘI

Thứ hai - 17/02/2020 06:20
Ngày 07/02/2020, Ban Quản lý Khu khinh tế đã cấp Quyết định chủ trương đầu tư cho Dự án Nhà máy điện gió Nhơn Hội 1 và Nhà máy điện gió Nhơn Hội 2 của Công ty CP Đầu tư Fico. Theo đó, Dự án đầu tư tại địa điểm quy hoạch phát triển năng lượng tái tạo, KKT Nhơn Hội, tỉnh Bình Định với tổng diện tích nghiên cứu khảo sát 376 (trong đó: diện tích sử dụng đất có thời hạn là 19,2 ha, diện tích sử dụng đất tạm thời là 17,2 ha), tổng vốn đầu tư hơn 2.573 tỷ đồng (Nhà máy điện gió Nhơn Hội 1: 1.321 tỷ đông, Nhơn Hội 2: 1.249 tỷ đồng), tổng công suất 60 MW, cả hai dự án đều dự kiến hoàn thành trong vòng 36 tháng.
Nhà máy điện gió Nhơn Hội của Công ty CP Đầu tư Fico hướng tới mục tiêu khai thác và sử dụng nguồn năng lượng tái tạo và năng lượng sạch, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cho quốc gia, giảm hiệu ứng nhà kính và các tác động tiêu cực từ phía môi trường, tạo hình ảnh thân thiện của tỉnh Bình Định trong việc xây dựng hình ảnh du lịch xanh, sạch và bền vững. Ngoài ra, khi đi vào vận hành, các dự án sẽ góp phần tạo việc làm cho lao động tại địa phương, tạo nguồn thu cho ngân sách tỉnh nhà.

Tác giả bài viết: Kim Trang