Phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN Becamex Bình Định

Thứ tư - 19/02/2020 11:26
Ngày 18.2, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 270/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp (KCN) Becamex Bình Định, do Công ty CP Becamex Bình Định làm chủ đầu tư, với quy mô 1.000 ha, địa điểm tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tổng vốn đầu tư của dự án trên 3.333 tỷ đồng, bao gồm vốn góp của nhà đầu tư gần 500 tỷ đồng, vốn vay hơn 2.000 tỷ đồng và vốn huy động khác hơn 833 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án là 50 năm kể từ ngày cấp Quyết định chủ trương đầu tư.
Sơ đồ nối Khu công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định
Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh yêu cầu nhà đầu tư phân kỳ dự án đầu tư; cụ thể hóa tiến độ triển khai dự án đầu tư theo quy định tại điểm d, khoản 8, điều 33 Luật Đầu tư. Trong đó lưu ý đảm bảo tiến độ góp vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư phải phù hợp với quy định của pháp luật.
Dự án được kỳ vọng sẽ góp phần tạo bước đột phá cho phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bình Định nói chung cũng như sự phát triển của Khu kinh tế Nhơn Hội nói riêng. Bên cạnh đó, dự án sẽ tạo ra cú đột phá lớn cho phát triển công nghiệp, đồng thời mở rộng không gian phát triển cho TP Quy Nhơn về hướng Tây. Chính vì vậy, ngay từ đầu, các cấp chính quyền của tỉnh đã nỗ lực phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư từ khâu khảo sát, lựa chọn địa điểm, lập quy hoạch chi tiết, xây dựng đề án và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư.
Được biết, để tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư triển khai khai Dự án Khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ Becamex Bình Định, tỉnh đã đầu tư gần 2.000 tỷ đồng xây dựng hoàn thiện tuyến đường phía Tây tỉnh (còn gọi là tuyến ĐT 638), dài hơn 14,3 km, kết nối từ TP Quy Nhơn đến xã Canh Vinh (Vân Canh). Cùng với đó, UBND tỉnh đã phê duyệt phương án tổng thể giá trị bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để thực hiện dự án...
N.D