Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường cho cơ sở Nhà máy Điện mặt trời Fujiwara Bình Định

Thứ sáu - 19/07/2024 15:40
THÔNG TIN CHUNG VỀ CƠ SỞ

1.1. Tên chủ cơ sở: Công ty TNHH Fujiwara Bình Định
- Địa chỉ văn phòng: Số 53 Đ ng Văn Ngữ, Phƣờng Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Việt Nam.

- Ngƣời đại diện theo pháp luật của chủ cơ sở: Ông: Ông Kimura Osamu, chức vụ: Tổng Giám đốc

1.2. Tên cơ sở: Nhà máy Điện mặt trời Fujiwara Bình Định

- Địa điểm cơ sở: Khu vực sƣờn núi phía Tây núi Phƣơng Mai, Khu kinh tế Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

- Quy mô của cơ sở đầu tƣ: Vốn đầu tƣ của Cơ sở là 1.088.600.000.000 đồng (Một nghìn không trăm tám mƣơi tám tỷ sáu trăm triệu, tương đương 47.330.435 USD (Bốn mƣơi bảy triệu, ba trăm ba mƣơi nghìn, bốn trăm ba mƣơi lăm đô la Mỹ theo tỷ giá hối đoái 23.000 VND/USD) theo tiêu chí phân loại của luật đầu tƣ công thì cơ sở thuộc Khoản 1 Điều 9, do đó cơ sở thuộc Nhóm B.

- Cơ sở thuộc mục 2 của Phụ lục IV nên thuộc nhóm II theo nghị định 08/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022 quy định chi tiết một số điều của Luật bảo vệ môi trƣờng và thực hiện theo Phụ lục XII theo nghị định.

1.3. Công suất hoạt động của cơ sở:

Xây dựng nhà máy phát điện từ năng lƣợng m t trời với quy mô công suất: 50MW

1.4. Vị trí địa lý của nhà máy:

“Nhà máy điện m t trời Fujiwara Bình Định” nằm trên sƣờn núi Phƣơng Mai là vùng đất chủ yếu trồng cây phi lao chống cát bay, xen lẫn cây bụi gai,… thuộc xã Nhơn Lý và xã Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn, Khu kinh tế Nhơn Hội.

Vị trí cách trung tâm thành phố Quy Nhơn về phía Tây Bắc khoảng 20km.

Các giới cận của nhà máy nhƣ sau:

- Phía Bắc : giáp Cơ sở Học viện Golf FLC Quy Nhơn

- Phía Nam : giáp sƣờn núi Phƣơng Mai

- Phía Đông : giáp sƣờn núi Phƣơng Mai

- Phía Tây : giáp tuyến điện 110kV và Khu công nghiệp Nhơn Hội (Khu C)