Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng (bên phải) tặng quà cho ông Armin Willingmann.

Lãnh đạo tỉnh tiếp Bộ trưởng bang Saxony Anhalt (Đức)

•   27/11/2019 08:42:00 AM
  •   Đã xem: 262
  •   Phản hồi: 0
Ngày 23.11, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu đã có buổi tiếp và làm việc với ông Armin Willingmann - Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Khoa học và Kỹ thuật số bang Saxony Anhalt (CHLB Đức) cùng các DN Đức, đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại Bình Định.
Chế biến thức ăn chăn nuôi tại một DN ở KCN Long Mỹ.

Các khu công nghiệp, khu kinh tế: Hoàn thiện hạ tầng, thu hút đầu tư

•   21/11/2019 01:39:00 AM
  •   Đã xem: 455
  •   Phản hồi: 0
Xác định thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế chính là động lực để tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm cho người lao động, thời gian qua, tỉnh đã huy động nguồn lực để đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh cải cách hành chính, thu hút đầu tư các DN trong và ngoài nước.
Phó Giám đốc Sở Công Thương Võ Mai Hưng báo cáo đề án tại hội nghị.

Phản biện dự thảo đề án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

•   16/11/2019 01:41:00 AM
  •   Đã xem: 309
  •   Phản hồi: 0
Chiều 13.11, Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị phản biện dự thảo “Đề án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị trong lĩnh vực sản xuất, chế biến trên địa bàn tỉnh” giai đoạn 2020 - 2025 do Sở Công thương chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan xây dựng. Phó Chủ tịch Thường trực Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hồ Sĩ Dũng chủ trì hội nghị, cùng dự có đại diện các sở, ban, ngành, hội đoàn thể và Hội đồng tư vấn của Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh.
Diện tích đất sạch giai đoạn 2 của KCN Nhơn Hòa đủ điều kiện giao đất cho nhà đầu tư.

Mở rộng giai đoạn 2 Khu công nghiệp Nhơn Hòa: Bắt đầu giao đất cho nhà đầu tư

•   16/11/2019 01:38:00 AM
  •   Đã xem: 522
  •   Phản hồi: 0
Theo Công ty CP Ðầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Nhơn Hòa, sau thời gian đẩy nhanh việc đền bù, giải phóng mặt bằng, đầu tư hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, đến nay, Khu công nghiệp Nhơn Hòa (giai đoạn 2) đủ điều kiện để giao đất cho nhà đầu tư.
Cần giải pháp cụ thể nâng cao chất lượng cải cách hành chính

•   08/11/2019 09:29:00 PM
  •   Đã xem: 304
  •   Phản hồi: 0
Ðó là yêu cầu quan trọng mà Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đặt ra cho các sở, ban, ngành, địa phương tại Công văn số 5880/UBND-KSTT ngày 1.10 về các nhiệm vụ cần tập trung thực hiện nhằm nâng cao chỉ số cải cách hành chính của tỉnh năm 2019.
CLB Doanh nhân Bình Ðịnh tại TP Hồ Chí Minh: Gắn kết hội viên cùng hướng về quê nhà

•   08/11/2019 09:26:00 PM
  •   Đã xem: 636
  •   Phản hồi: 0
Tối 26.10, CLB Doanh nhân Bình Định tại TP Hồ Chí Minh (thuộc Hội đồng hương Bình Định tại TP Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình họp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13.10) và ra mắt Ban Chấp hành CLB nhiệm kỳ III (2018 - 2023). Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Phong Vũ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh…
Liên kết phát triển du lịch Bình Ðịnh với các tỉnh Nam Lào: Ðối tác mới, thị trường mới

•   08/11/2019 09:21:00 PM
  •   Đã xem: 236
  •   Phản hồi: 0
Để tăng cường cơ hội hợp tác, liên kết phát triển du lịch với các tỉnh Nam Lào gồm Champasak, Salavan, Attapeu, Sekong, thời gian qua, tỉnh Bình Định và các địa phương này đã tổ chức nhiều hoạt động như: Famtrip, hội nghị xúc tiến du lịch, tăng cường hợp tác, quảng bá du lịch theo định hướng cả hai bên cùng có thêm đối tác mới, thị trường mới.
Sản xuất công nghiệp tăng trưởng 8,02%

•   08/11/2019 09:18:00 PM
  •   Đã xem: 205
  •   Phản hồi: 0
Theo Cục Thống kê tỉnh, 10 tháng đầu năm 2019, chỉ số sản xuất công nghiệp toàn tỉnh tăng trưởng 8,02% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, tăng trưởng mạnh nhất là ngành công nghiệp khai khoáng - tăng 13,5%; tiếp đến là ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 9,73%; ngành cung cấp nước, quản lý và xử lý rác thải, nước thải tăng 6,5%.
Phát triển hệ thống logistics: Tính tất yếu của nền kinh tế hội nhập

•   08/11/2019 09:12:00 PM
  •   Đã xem: 582
  •   Phản hồi: 0
Tìm các giải pháp khả thi để phát triển hệ thống logistics quốc gia và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung là chủ đề hội thảo vừa được Trường ÐH Quy Nhơn phối hợp với Học viện Chính trị khu vực I thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Trường ÐH Brement (Cộng hòa Liên bang Ðức) tổ chức.
Lãnh đạo tỉnh tiếp nhà đầu tư Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư

•   08/11/2019 04:22:00 AM
  •   Đã xem: 255
  •   Phản hồi: 0
Chiều 4.11, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng có buổi tiếp và làm việc với ông Lee Hye Jang, Phó Chủ tịch Công ty TNHH Samsung Engineering và ông Han Ji Ok, Chủ tịch Hiệp hội người Hàn tại Việt Nam đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh.