Khai thác khách du lịch thị trường Đông Bắc Á cho mùa thấp điểm

Thứ hai - 09/12/2019 18:07
Chiều 6.12, Sở Du lịch tổ chức hội thảo Trao đổi kinh nghiệm quản lý và phục vụ khách du lịch thị trường Đông Bắc Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản) đến năm 2025. Hội thảo có sự tham dự của các sở, ban, ngành, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch tỉnh, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Lợi thế về tài nguyên thiên nhiên biển, đảo sẽ giúp Bình Định hoàn thiện các sản phẩm du lịch sinh thái biển phục vụ nhóm khách này. Trong ảnh: khu nghỉ dưỡng trên biển Trung Lương (Cát Tiến) - ảnh Trung tâm TTXTDL tỉnh.
Khai thác khách du lịch thị trường Đông Bắc Á cho mùa thấp điểm
Bình Định có tiềm năng về tài nguyên thiên nhiên (biển, đảo, danh thắng); tài nguyên văn hóa (Bài chòi, võ cổ truyền, văn hóa Champa)… song đến nay, du lịch Bình Định chỉ mới dựa trên yếu tố tài nguyên thiên nhiên. Hoạt động khai thác du lịch trên địa bàn tỉnh chỉ tập trung vào mùa du lịch hè (từ tháng 1 - 9 hàng năm), thời điểm còn lại, du lịch Bình Định khó thu hút khách.
Và nhóm khách đến từ thị trường Đông Bắc Á là lựa chọn đầu tiên phù hợp để khai thác du lịch mùa thấp điểm. Để đáp ứng nhu cầu của nhóm khách này, các đại biểu tham gia có nhiều ý kiến giải pháp cụ thể như: xây dựng sản phẩm du lịch mới phù hợp với các nhóm khách này; nâng cao chất lượng dịch vụ, hạ tầng cơ sở đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách; xây dựng các điểm mua sắm, trải nghiệm không gian văn hóa của từng địa phương; nâng cao chất lượng của đội ngũ nhân lực chất lượng cao phục vụ du lịch.
Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Văn Dũng cho biết, UBND tỉnh đã phê duyệt Đề án Thu hút khách du lịch Đông Bắc Á đến năm 2025. Hội thảo này là bước khởi đầu trong quá trình triển khai dự án; mục đích cuối cùng là để tăng khách du lịch tới Bình Định quanh năm, nhằm tăng doanh thu, đóng góp của du lịch vào nền kinh tế của địa phương.

Nguồn tin: Theo THU DỊU Báo Bình Định: