Lễ trồng cây Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”

Thứ hai - 02/12/2019 19:49
Sáng ngày 29/11/2019, tại Khu Di tích chiến thắng Núi Bà, Khu kinh tế Nhơn Hội thuộc xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định; UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường và Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức Lễ trồng cây Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”. Tham dự của bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban dân vận Trung ương; ông Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí Thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Kim Toàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Công Thành - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Nhân sự, Hành chính và Đối ngoại của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam; cùng Lãnh đạo các Sở, ngành, chính quyền địa phương và bà con Nhân dân xã Cát Tiến.
Chủ tich UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng phát biểu tại buổi lễ
Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” do Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam sáng lập và tổ chức thực hiện thời gian qua; với khẩu hiệu “Trồng thêm 1 cây xanh là thêm một hàng động bảo vệ môi trường”. Qua nhiều năm, Chương trình đã trồng và bàn giao gần 1 triệu cây xanh các loại tại nhiều địa phương trên cả nước; nhằm mục tiêu bảo vệ môi trường, phát triển bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên của đất nước.
aa
Các đồng chí Lãnh đạo Trung ương, địa phương và Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam trồng cây tại khuôn viên Tượng đài Chiến Thắng Núi Bà

Năm 2019 đây là năm thứ 8 hưởng ứng thông điệp phòng chống thiên tai với chủ đề “Giảm nhẹ thiên tai bắt đầu từ cộng đồng”, trong hành trình của Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam tiếp tục cùng với Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND TP Hà Hội, UBND tỉnh Bình Định thực hiện chương trình này. Đến nay, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã trồng được hơn 850 ngàn cây xanh các loại với tổng giá trị 11 tỷ đồng tại 38 địa điểm của 17 tỉnh thành trên cả nước.
Tại buổi lễ, Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trao tặng 110.000 cây xanh các loại như cây phi lao, hoa đại, lộc vừng, keo lai,… với tổng giá trị khoảng 1 tỷ đồng cho nhân dân tỉnh Bình Định; trao tặng 10 phần quà cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách trên địa bàn xã Cát Tiến, nhằm chia sẻ khó khăn, động viên, hỗ trợ các hộ gia đình. Đồng thời, các đại biểu tham dự cũng thực hiện chương trình dân hương, dân hoa và trồng cây lưu niệm tại Khu Di tích chiến thắng Núi Bà.
Đây là hoạt động có ý nghĩa to lớn nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh về phong trào trồng cây bảo vệ môi trường và thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế, gắn với công tác bảo vệ môi trường và phát triển bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên của đất nước./.

Tác giả bài viết: Lê Minh Thông