Tháng 7/2023, đấu giá quyền sử dụng đất đối với dự án Khu dân cư 05 thuộc Điểm số 3, quỹ đất dọc đường trục Khu kinh tế nối dài

Thứ tư - 24/05/2023 15:50
Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Văn bản số 164/TB-UBND ngày 19/05/2023 tại buổi họp chỉ đạo về công tác triển khai thực hiện Kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất để tạo nguồn thu ngân sách tỉnh từ tiền sử dụng đất năm 2023 đối với các quỹ đất do tỉnh quản lý.

Phối cảnh tổng thể dự án
Dự án Khu dân cư 05 thuộc Điểm số 3, quỹ đất dọc đường trục Khu kinh tế nối dài có tổng diện tích là 6,28 ha, thuộc địa bàn thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát (tiếp giáp với đường trục Khu kinh tế nối dài) được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 591/QĐ-UBND ngày 19/02/2021, với mục tiêu quy hoạch khu dân cư nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất dọc đường trục Khu kinh tế nối dài, tạo nguồn thu cho ngân sách từ chuyển quyền sử dụng đất, tạo nguồn vốn đầu tư công; đồng thời, kết nối đồng bộ hạ tầng, kiến trúc cảnh quan tại khu vực. Dự án được quy hoạch 249 lô đất ở (2,728ha), quy mô dân số 996 người và các công trình công cộng khác (nhà trẻ, sinh hoạt khu phố, đất dành cho thể dục thể thao…).

Nhằm đảo bảo theo kế hoạch Chủ tịch UBND giao, hiện nay Ban Quản lý Khu kinh tế phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương triển khai công tác thu hồi đất nhằm đảm bảo quỹ đất sạch trước khi tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định pháp luật.

Tác giả bài viết: Trương Đình Sang, Phòng QLTNMT.