Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh

Thứ sáu - 28/04/2023 10:51
Ngày 27/4/2023, Chủ tịch UBND có Chỉ thị số 05/CT-UBND yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các cấp, tăng cường hiệu quả, hiệu lực thực thi pháp luật về đất đai trên địa bàn tỉnh.
Về phía Ban Quản lý Khu kinh tế, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

- Xây dựng Kế hoạch sử dụng đất và triển khai công tác giao đất, cho thuê, thực hiện đấu thầu, đấu giá quyền sử dụng đất trong Khu kinh tế Nhơn Hội theo đúng quy định của pháp luật về đất đai hiện hành;

- Kiểm tra, rà soát các dự án đầu tư chậm triển khai thực hiện trong Khu kinh tế Nhơn Hội, chủ động xử lý hoặc báo cáo đề xuất cấp có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

- Phối hợp chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, phục vụ kịp thời tiến độ đầu tư của các dự án; đồng thời, phối hợp xử lý các hành vi lấn, chiếm vi phạm pháp luật về đất đai trong Khu kinh tế theo quy định.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phải quán triệt phổ biến Chỉ thị này rộng rãi cho cán bộ, nhân dân biết và tổ chức thực hiện; giao Sở Tài nguyên và Môi trường theo dõi kết quả thực hiện và đề xuất giải pháp xử lý những vướng mắc phát sinh, báo cáo đề xuất UBND tỉnh.

Tác giả bài viết: Trường Đình Sang, P. QLTNMT