Khu kinh tế Bình Định

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI VIỆT NAM NĂM 2023 TẠI BAN QLDA VÀ GPMB KHU KINH TẾ

Thứ năm - 09/03/2023 14:18
Trong không khí phấn khởi kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (08/3/1910 – 08/3/2023), các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ trên cả nước đã và đang có nhiều hoạt động chào mừng sôi nổi và ý nghĩa, thu hút đông đảo các lực lượng phụ nữ tham gia, tạo được không khí vui tươi, ấm áp và ấn tượng đẹp trong xã hội.
HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI VIỆT NAM NĂM 2023 TẠI BAN QLDA VÀ GPMB KHU KINH TẾ
Một trong các hoạt động ý nghĩa đang tạo hiệu ứng trong cộng đồng là vẻ đẹp của Áo dài, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động Tuần lễ áo dài Việt Nam năm 2023 từ ngày 01/3 đến 8/3 trên toàn quốc nhằm phát huy lịch sử, giá trị của áo dài Việt Nam. Đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là cán bộ, hội viên, phụ nữ trong gìn giữ, phát huy di sản văn hóa đất nước.

Để hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay nhận được sự hưởng ứng, lan tỏa rộng rãi của chị em phụ nữ, Ban Thường vụ Công đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế đề nghị Chủ tịch các Công đoàn bộ phận trực thuộc chủ động tuyên truyền đến đoàn viên các nội dung liên quan đến phụ nữ và bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của Phụ nữ; tuyên truyền, giới thiệu về thân thế, sự nghiệp và khởi nghĩa Hai Bà Trưng ….. (tùy từng điều kiện thực tế tại mỗi Công đoàn bộ phận mà triển khai thực hiện). Phát động trong toàn thể nữ cán bộ, công chức, viên chức hưởng ứng mặc áo dài vào các ngày làm việc từ ngày 01/3/2023 đến ngày 08/3/2023 nhằm lan tỏa vẻ đẹp Áo dài tại nơi công tác.

 Tại Ban QLDA và GPMB Khu kinh tế, ngoài hưởng ứng việc phát động, sáng ngày 08/3 Ban chấp hành Công đoàn bộ phận đã tổ chức buổi tọa đàm nhân kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023), 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Buổi tọa đàm là dịp để đơn vị biểu dương nhiều chị em phụ nữ có nhiều thành tích xuất sắc đóng góp trong các phong trào thi đua của Ban QLDA và GPMB Khu kinh tế. Từ sự hỗ trợ của Công đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế, ủng hộ của chính quyền và sự quan tâm của Ban Chấp hành, Công đoàn bộ phận đã tổ chức tặng quà tại buổi tọa đàm với tổng kinh phí gần 5.000.000 đồng. Buổi tọa đàm kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của tất cả các thành viên tham dự.

Trong không khí ấm áp của mùa xuân, chị em phụ nữ Ban Quản lý Khu kinh tế nói chung, Ban QLDA và GPMB nói riêng cùng nhau ra sức thi đua, phát huy bản lĩnh người phụ nữ "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", đóng góp tích cực vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đơn vị. Cùng với hoạt động của Tuần lễ áo dài Việt Nam 2023, giá trị của áo dài – bản sắc dân tộc được tôn vinh và giá trị của người phụ nữ từng bước khẳng định, góp phần tạo nên những vườn hoa thắm sắc hương trên cả nước.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Phùng Lạc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
  • Đang truy cập18
  • Tổng lượt truy cập2,657,124
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây