Đoàn giám sát Ủy ban KH-CN&MT của Quốc hội khảo sát dự án ứng phó với biến đổi khí hậu tại Bình Định

Thứ năm - 25/08/2022 17:10
Ngày 24.8, Đoàn giám sát của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường (KH-CN&MT) Quốc hội do đồng chí Lê Quang Huy - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban KH-CN&MT - làm Trưởng đoàn, đã khảo sát thực tế tại một số công trình, dự án thích ứng với biến đổi khí hậu, phát triển năng lượng tái tạo, thực hiện giảm thải phát thải khí nhà kính trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng (người đội mũ cối xanh) trao đổi với Đoàn giám sát Ủy ban KH-CN&MT của Quốc hội về dự án Nâng cấp hệ thống đê Đông và trồng rừng ngập mặn. Ảnh: TRỌNG LỢI
Trong buổi sáng, Đoàn giám sát đã khảo sát thực tế dự án Nâng cấp hệ thống đê Đông và trồng rừng ngập mặn; Nhà máy Điện gió Nhơn Hội 1 và Nhà máy Điện gió Nhơn Hội 2 (xã Nhơn Hội, Nhơn Lý, TP Quy Nhơn); Nhà máy Phong điện Phương Mai 1 (xã Cát Chánh, huyện Phù Cát và xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước) và Nhà máy Phong điện Phương Mai 3 (xã Cát Chánh và thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát).
Rừng ngập mặn ven đầm Thị Nại đoạn qua phường Nhơn Bình (TP Quy Nhơn) phát triển xanh tốt. Ảnh: TRỌNG LỢI
Nhà máy Điện gió Nhơn Hội 1. Ảnh: TRỌNG LỢI
Nhà máy Phong điện Phương Mai 3. Ảnh: TRỌNG LỢI
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng (bìa phải) trao đổi một số khó khăn, vướng mắc trong vấn đề phát triển năng lượng tái tạo với Đoàn giám sát của KH-CN&MT Quốc hội. Ảnh: TRỌNG LỢI
Ông Nguyễn Quang Huân, Ủy viên Ủy ban KH-CN&MT Quốc hội (người đứng) trao đổi xung quanh việc phát triển dự án Nhà máy Phong điện Phương Mai 3. Ảnh: TRỌNG LỢI
Chiều cùng ngày, Đoàn giám sát tiếp tục khảo sát tại Nhà máy Năng lượng Mặt trời Phù Mỹ (xã Mỹ An và Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ) và đập ngăn mặn trên sông Lại Giang (TX Hoài Nhơn).

Đoàn giám sát khảo sát công trình đập ngăn mặn trên sông Lại Giang

Sau khi đi kiểm tra, khảo sát thực địa tại cơ sở, sáng 25.8, đoàn giám sát KH-CN&MT của Quốc hội sẽ có cuộc làm việc với UBND tỉnh về việc ban hành và thực hiện chính sách, pháp luật về ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh.

Nguồn tin: Theo TRỌNG LỢI, Báo Bình Định: