Bình Định sẽ triển khai hệ thống hóa đơn điện tử

Thứ năm - 22/07/2021 09:33
Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) đang nghiên cứu các giải pháp công nghệ, xây dựng thiết kế tổng thể hệ thống quản lý hóa đơn điện tử, đáp ứng quy định tại Nghị định 123/2020/NĐ-CP ngày 19.10.2020 quy định về hóa đơn, chứng từ, hướng đến lộ trình “khai tử” hóa đơn giấy vào ngày 1.7.2022.
 Trước khi triển khai trên toàn quốc, dự kiến vào cuối năm 2021, hệ thống hóa đơn điện tử trên nền tảng kiến trúc ứng dụng công nghệ 4.0 sẽ được triển khai trước tại cục thuế 6 tỉnh, thành phố, trong đó có tỉnh Bình Định (5 địa phương còn lại là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Phú Thọ), nhằm khắc chế hoàn toàn hành vi gian lận về hóa đơn.

Nguồn tin: Theo MỘC LAN, Báo Bình Định: