Tháo dỡ một trường hợp lấn chiếm đất đai trên địa bàn Khu kinh tế Nhơn Hội

Thứ năm - 18/01/2024 09:53
Ngày 16/01/2023, tiếp nhận thông tin phản ánh từ chính quyền địa phương, Ban Quản lý Khu kinh tế đã phối hợp với UBND, Công an, các hội đoàn thể thị trấn Cát Tiến kiểm tra hiện trường và tổ chức tháo dỡ công vi phạm.

Tháo dỡ một trường hợp lấn chiếm đất đai trên địa bàn Khu kinh tế Nhơn Hội
Theo đó, bà Nguyễn Thị Nhiên, ở tại khu phố Trung Lương, thị trấn Cát tiến đã có hành vi chiếm 110,16m2 để xây dựng nhà ở. Tại thời điểm phát hiện, bà Nhiên đã xây dựng hoàn thiện phần móng nhà.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc cho phép cưỡng chế ngay các hành vi vi phạm lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép khi mới bắt đầu (văn bản số 4298/UBND-TH ngày 29/7/2022), dưới sự chủ trì của Lãnh đạo UBND, Công an, các hội đoàn thể thị trấn Cát Tiến và đại diện Ban Quản lý Khu kinh tế, đoàn công tác đã cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm, trả lại hiện trạng ban đầu đối với thửa đất vi phạm.

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Trương Đình Sang, Phòng QLTNMT.