Sử dụng ứng dụng i-Speed để nâng cao chất lượng dịch vụ di động 4G

Thứ hai - 10/06/2024 07:11
Ngày 07/06/2024, UBND tỉnh có Công văn số 4273/UBND-VX ngày 07/06/2024 về việc phối hợp tuyên truyền sử dụng ứng dụng I-Speed để nâng cao chất lượng dịch vụ di động 4G

Sử dụng ứng dụng i-Speed để nâng cao chất lượng dịch vụ di động 4G
Theo đó, để đánh giá hiện trạng hạ tầng và dịch vụ viễn thông, đặc biệt là dịch vụ truy nhập Internet băng rộng, Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố thông tin về tốc độ dịch vụ truy nhập Internet theo từng tỉnh/thành phố trong 12 tháng (đến tháng 4/2024) từ hệ thống đo tốc độ truy cập Internet bằng công cụ (app) i-Speed do Trung tâm Internet Việt Nam phát triển.
Công cụ i-Speed cho phép người sử dụng (người dân/tổ chức/doanh nghiệp) tự đo tốc độ, đánh giá chất lượng dịch vụ truy nhập Internet băng rộng mọi thời điểm, trên cơ sở dữ liệu thu thập được các doanh nghiệp sẽ đầu tư nâng cấp hạ tầng mạng để cung cấp chất lượng dịch vụ phù hợp với nhu cầu đáp ứng phát triển kinh tế số, chuyển đổi số của địa phương và trên toàn quốc.
Để có dữ liệu về hiện trạng chất lượng dịch vụ truy nhập Internet băng rộng (đặc biệt là dịch vụ truy nhập Internet băng rộng di động 4G), đề nghị Cán bộ công chức, viên chức, người lao động, tổ chức, doanh nghiệp chủ động cài đặt và sử dụng công cụ i-Speed. Đồng thời tham gia hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng công cụ i-Speed để đo lường, đánh giá chất lượng dịch vụ Internet di động 4G.

Hướng dẫn tải và cài đặt
1. Tìm kiếm và tải ứng dụng trực tiếp từ:
- Tải ứng dụng từ Apple Store
Truy nhập Apple Store
Tìm ứng dụng với các từ khoá: i-speed by VNNIC; speedtest vn; ispeed; i-speed
- Tải ứng dụng từ Google Play Store
Truy nhập Google Play Store
Tìm ứng dụng với các từ khoá: i-speed, i-speed by VNNIC

2. Hướng dẫn đo
Sau khi tải và cài đặt ứng dụng i-Speed, người dùng thực hiện đo theo các bước sau:
Bước 1: Người dùng mở ứng dụng i-SPEED
Cho truy cập Location: để tối ưu điểm đo cho người dùng.
Cho phép quản lý và và gọi điện thoại: để xác định loại hình kết nối (wifi, 3G,4G,5G ...) phù hợp.
(Note: Bước này chỉ thực hiện tại lần đầu khi chạy ứng dụng)
Bước 2: Thực hiện đo
Lựa chọn điểm đo: Hệ thống sẽ tự động lựa chọn điểm đo phù hợp, người dùng cho thể thay đổi nếu cần (Click vào Thay đổi điểm đo).
Thực hiện đo: Click vào biểu tượng "THỰC HIỆN ĐO".
Bước 3: Xem kết quả đo
Sau khi ứng dụng tiến hành đo và hiển thị kết quả đo được (Tốc độ Download, Upload, Ping, Jitter), và các thông tin đối chiếu tham khảo tốc độ tương ứng.
Người dùng có thể cho ý kiến đánh giá kết quả đo.
Chia sẻ thông tin qua các ứng dụng tin nhắn khác ...
Xem lịch sử đo.
Bước 4: Tiếp tục đo
Người dùng có thể đo lại, hoặc thay đổi điểm tùy chọn