Công bố Danh mục TTHC được cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn phần và một phần của tỉnh Bình Định

Thứ hai - 25/09/2023 14:59
Ngày 23/09/2023, UBND tỉnh đã ban hành các Quyết định công bố danh mục 941 thủ tục hành chính được cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình và danh mục 792 thủ tục hành chính được cung cấp dịch vụ công trực tuyến một phần.
Theo đó, tại Quyết định số 3352/QĐ-UBND, công bố danh mục 792 thủ tục hành chính được cung cấp dịch vụ công trực tuyến một phần (bao gồm: 577 thủ tục hành chính cấp tỉnh, 164 thủ tục hành chính cấp huyện và 51 thủ tục hành chính cấp xã. Trong đó, Ban Quản lý Khu kinh tế có 20 dịch vụ công trực tuyến một phần) và Quyết định số 3353/QĐ-UBND công bố Danh mục 941 thủ tục hành chính được cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình (bao gồm: 763 thủ tục hành chính cấp tỉnh, 121 thủ tục hành chính cấp huyện và 57 thủ tục hành chính cấp xã. Trong đó, Ban Quản lý Khu kinh tế có 35 dịch vụ công trực tuyến toàn trình). Các TTHC trên được công bố công khai trên Cổng Dịch vụ công tỉnh Bình Định (tại địa chỉ: https://dichvucong.binhdinh.gov.vn) và Cổng Dịch vụ công quốc gia (tại địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn).

Để tổ chức triển khai thực hiện, UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh công khai các danh mục dịch vụ công trực tuyến toàn trình, một phần theo quy định về kiểm soát thủ tục hành chính; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; chủ động triển khai, thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp để nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến đảm bảo số lượng giao dịch phát sinh đạt chỉ tiêu được các cấp có thẩm quyền giao hằng năm.

UBND tỉnh giao Văn phòng UBND tỉnh chịu trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, đôn đốc và tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện định kỳ hằng tháng; phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan đánh giá, đề xuất việc điều chỉnh, bổ sung các thủ tục hành chính được cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình đảm bảo theo quy định và phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Tác giả bài viết: N.D