Hội thảo xúc tiến thu hút đầu tư các DN Hà Lan vào Bình Định

Thứ hai - 07/11/2022 08:46
Chiều 4.11, UBND tỉnh phối hợp cùng Tổng Công ty Becamex IDC, Hiệp hội DN Hà Lan tại Việt Nam tổ chức Hội thảo xúc tiến thu hút các DN Hà Lan vào Bình Định bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến. Hội thảo được thực hiện tại 3 điểm cầu, trong đó điểm cầu tỉnh Bình Định tại Trung tâm Hội nghị tỉnh do Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn chủ trì, có sự tham dự của Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP Hồ Chí Minh Daniel Stork, đại diện lãnh đạo Hiệp hội DN Hà Lan tại Việt Nam và các sở, ngành của tỉnh; điểm cầu ở Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan do Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Phạm Việt Anh chủ trì; điểm cầu tại TP Leeuwarden (Hà Lan) do ông Phạm Văn Hải, đại diện Tổng Công ty Becamex IDC tại Hà Lan chủ trì. Hội thảo có hơn 100 DN Hà Lan tham dự.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: MINH HẢI
Hội thảo dành nhiều thời gian lắng nghe tham luận của đại diện Tổng Công ty Becamex IDC tại Hà Lan và tại Bình Định, Hiệp hội DN Hà Lan tại Việt Nam, Tập đoàn De Heus... Các tham luận đều đánh giá cao tiềm năng, lợi thế của Bình Định, chính sách thu hút đầu tư vào Bình Định, sự quan tâm hỗ trợ của tỉnh và những cơ hội phát triển sản xuất kinh doanh bền vững đầu tư tại Bình Định nói chung, đầu tư vào Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định nói riêng.
Phát biểu tại Hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn - đã thông tin đến các DN Hà Lan về các lĩnh vực mà Bình Định đang thu hút đầu tư, như: Phát triển nông nghiệp và công nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thân thiện với môi trường; xử lý rác thải, bảo vệ môi trường; hàng hải và phát triển cảng biển; điện gió ngoài khơi…
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh: Bình Định không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường đầu tư kinh doanh, phấn đấu trở thành “điểm đến lý tưởng” đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Cùng với đó, tập trung phát triển hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông; hạ tầng khu kinh tế, các khu công nghiệp để thu hút đầu tư; đồng thời có cơ chế đặc thù, chính sách ưu đãi cho các DN nước ngoài khi đầu tư thực hiện các dự án. Bên cạnh đó, công tác cải cách thủ tục hành chính về đầu tư, xây dựng, thuế, hải quan và cải thiện mối quan hệ giữa nhà đầu tư, DN và chính quyền địa phương được đặt lên hàng đầu, hướng tới mục tiêu xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả. Bình Định luôn coi lợi ích hợp pháp và thành công của nhà đầu tư là lợi ích và thành công của chính mình. Đến với Bình Định, các DN sẽ được tạo mọi thuận lợi để thực hiện dự án thành công và phát triển bền vững.

Nguồn tin: Theo MINH HẢI, Báo Bình Định: