DỰ ÁN KHU CÔNG NGHIỆP - ÐÔ THỊ BECAMEX A: Nghiêm cấm chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Thứ hai - 15/06/2020 09:27
UBND tỉnh vừa có thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Becamex Bình Định.
Trong đó, nhấn mạnh nghiêm cấm việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại khu vực triển khai dự án Khu công nghiệp - Đô thị Becamex A (thuộc phân khu7, Khu kinh tế Nhơn Hội). Ban Quản lý Khu kinh tế tăng cường phối hợp với chính quyền huyện Vân Canh kiểm tra, xử lý trường hợp lấn, chiếm đất đai, cơi nới, xây dựng hạng mục, công trình trái phép trong phạm vi dự án và quy hoạch Khu kinh tế Nhơn Hội.
Dự án Khu công nghiệp Becamex Bình Định do Công ty CP Becamex Bình Định thuộc Tổng Công ty Becamex IDC đầu tư tại xã Canh Vinh (huyện Vân Canh). Quy hoạch phân khu 1/2.000 phân khu 7 đã được phê duyệt với 1.425,4 ha, gồm: Khu công nghiệp Becamex Bình Định 1.000 ha và 4 khu tái định cư - dân cư. Đến nay, các ngành, đơn vị đã triển khai công tác giải phóng mặt bằng, với tổng diện tích thu hồi đất để thực hiện dự án 1.000 ha (613 ha của hộ gia đình, cá nhân; 19,7 ha do UBND xã Canh Vinh quản lý, sử dụng; hơn 366 ha của 5 đơn vị, tổ chức). UBND tỉnh yêu cầu khẩn trương thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án Khu công nghiệp Becamex Bình Định, phấn đấu hoàn thành trong năm 2020.
Bên cạnh đó, UBND tỉnh cho phép tổ chức thực hiện công tác thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng đối với 51 ha dự kiến xây dựng tuyến cao tốc cùng với công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Khu công nghiệp Becamex Bình Định. Đồng ý cho chủ đầu tư dự án thực hiện đầu tư xây dựng tuyến đường kết nối từ nút giao với đường phía Tây tỉnh (ĐT638) đến ranh giới phân khu 7, dài khoảng 226 m.

Nguồn tin: Theo HOÀNG ANH Báo Bình Định: