Khu kinh tế Bình Định

Đại hội Chi bộ Công ty TNHH Thủy sản An Hải

Thứ tư - 14/09/2022 16:15
Chiều ngày 13/9/2022, tại Hội trường Công ty, Chi bộ Công ty TNHH Thủy sản An Hải tổ chức đại hội Chi bộ lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí đồng chí Cao Thanh Thương - UVBTV, Phó Trưởng ban Ban Quản lý KKT; Văn phòng Đảng ủy, Ông Huỳnh Tấn Hiệp- Giám đốc Công ty và đảng viên chi bộ. 
Quang cảnh Đại hội
Quang cảnh Đại hội
Chi bộ Công ty TNHH Thủy Sản An Hải được chia tách từ Đảng bộ Công ty CP Thủy Sản Bình Định và được bàn giao về Đảng bộ Khu kinh tế. Ngày 14/7/2022 BTV Đảng ủy Khu kinh tế ra Quyết định số 34-QĐ/ĐU về việc thành lập Chi bộ Công ty TNHH Thủy sản An Hải trực thuộc Đảng bộ Khu kinh tế. 

Báo cáo chính trị đã đánh giá và chỉ rõ những thuận lợi, khó khăn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng của chi bộ trong thời gian qua. Chi bộ hiện có 21 đảng viên/700 NLĐ. Hoạt động XNK của công ty chính thức tổ chức vào đầu năm 2022 trong tình hình kinh tế có nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, chiến tranh Nga- Ukraina cũng đã ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường XNK nhưng dưới sự lãnh đạo, điều hành cấp ủy, sự quan tâm, tạo điều kiện của Giám đốc Công ty, toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động đã đoàn kết, quyết tâm khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu cơ bản đạt được các chỉ tiêu, nhiệm vụ: Kim ngạch xuất khẩu đạt 36.495.544 USD; nộp ngân sách 3.000.000USD; thu nhập bình quân NLĐ 9,5 tr đồng, chi trả lương cho người lao động đảm bảo đúng định kỳ, không nợ lương, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Công ty đã dần hoàn chỉnh về quy mô, thương hiệu hàng hóa và được khách hàng trong và ngoài nước tín nhiệm. Tổ chức đào tạo nghề tại chỗ cho công nhân, cử cán bộ đi học tập chuyên môn, nghiệp vụ…; về cơ bản đã kiểm soát được hiệu quả, năng suất, chất lượng và định mức sản phẩm; mạng lưới thu mua nguyên liệu ngày càng được củng cố và mở rộng, đảm bảo nguồn cung cho nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu. Công tác xây dựng Đảng đạt được nhiều kết quả, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Chi bộ, chính quyền đã có nhiều cố gắng; một số đảng viên nắm giữ các vị trí chủ chốt của các phòng, bộ phận nên luôn thể hiện tính tiền phong gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng. Chi bộ chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên và người lao động, nhất là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; duy trì chế độ sinh hoạt đều kỳ và đóng đảng phí đúng quy định. Lãnh đạo tổ chức Công đoàn và Đoàn TN hoạt động theo đúng chức năng, nhiệm vụ và quy chế, tham gia các phong trào thi đua của DN và công đoàn cấp trên phát động. 

Về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2025 được chi bộ xác định tiếp tục phấn đấu, góp sức cho DN đạt được các mục tiêu, doanh thu, kim ngạch xuất khẩu năm sau cao hơn năm trước từ 5-10%, lợi nhuận tăng từ 3-7%; thu nhập bình quân NLĐ tăng từ 5-10%; tiếp tục mở rộng thêm quy mô SX, coi trọng chất lượng và cải tiến ISO. Đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng thị trường XK tại Trung Đông và Nam Mỹ. Về công tác xây dựng Đảng: Phấn đấu 100% đảng viên tham gia học tập các NQ, Chỉ thị của Đảng và Nhà nước do Đảng ủy cấp trên tổ chức. Phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp từ 2- 3 đảng viên mới; có trên 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Chi bộ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.  

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Cao Thanh Thương- UVBTV Đảng ủy KKT đánh giá cao những kết quả đạt được của chi bộ trong thời gian qua, mặc dù mới thành lập nhưng Chi bộ đã có sự tiếp nối truyền thống của Đảng bộ Công ty CP Thủy Sản Bình Định nên trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng luôn được quan tâm. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh chi bộ cần tập trung bám sát các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra để lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ tới; chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chú trọng công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên mới.

Với sự tín nhiệm và nhất trí cao, đại hội đã bầu Ban Chấp hành chi bộ Công ty TNHH Thủy sản An Hải Khóa I, nhiệm kỳ 2022-2025 gồm 05 đồng chí; đồng chí Lâm Thị Sơn Thảo được bầu giữ chức Bí thư Chi bộ khóa I, nhiệm kỳ 2022-2025.
 

Tác giả bài viết: Như Ngân, VPĐU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
  • Đang truy cập72
  • Tổng lượt truy cập2,657,208
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây