Hội nghị nghiên cứu , học tập, quán triệt Chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng , đạo đức , phong cách Hồ Chí Minh năm 2024

Thứ sáu - 12/04/2024 08:28
Sáng ngày 11/4/2024, Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế  tổ chức Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập , quán triệt, triển khai thực hiện Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước , quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp; phấn đấu xây dựng Bình Định trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu khu vực miền Trung”  và nội dung bài viết “ Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng , quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giày mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng ”  của Tổng Bí thư  Nguyễn Phú Trọng .  Tham dự hội nghị  có đ/c Cao Thanh Thương - Phó Trưởng ban  - Chủ tịch Công đoàn và toàn thể Đoàn viên công đoàn cơ sở  BQL KKT.

IMG 202404103 085323164
Hội nghị đã được nghe PGS.TS  Hồ Xuân Quang – Giảng viên cao cấp Trường Đại học  Quy Nhơn  truyền đạt Chuyên đề  “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước ”.
Được hình thành trên cơ sở tiếp thu và vận dụng sáng tạo quan điểm chủ nghĩa Mác-Lênin về thi đua, về thi đua xã hội chủ nghĩa, về vai trò của quần chúng kết hợp với truyền thống yêu nước, chống ngoại xâm của dân tộc và thực tiễn đấu tranh cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Từ nội dung của “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”; những bài nói, bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chỉ đạo thực tiễn của Người, rút ra một số điểm cơ bản trong tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, thi đua là một trong những biện pháp của quá trình vận động cách mạng, có ý nghĩa sâu sắc, rộng lớn, thi đua không chỉ khơi dậy tiềm năng sáng tạo của con người, mà quan trọng hơn là cải tạo bản thân con người, nêu cao tinh thần yêu nước, tinh thần quốc tế, làm cho già, trẻ, gái, trai và tất cả các tầng lớp nhân dân, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, địa vị xã hội đều hướng tới mục đích chung. Thi đua để mọi người đều làm việc tốt hơn, nhiều hơn và “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”.
   Đồng chí :  Nguyễn Huỳnh Huyện – Phó trưởng ban Tuyên giáo tỉnh uỷ Bình Định đã truyền đạt nội dung bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng  một nước  Việt  Nam  ngày  càng  giàu  mạnh,  văn minh, văn hiến  và  anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng  nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024). Bài viết được kết cấu thành 3 phần.  Phần thứ nhất: Truyền thống vẻ vang  của Đảng cộng sản  Việt Nam hơn 94 năm qua.  Phần thứ hai: Một số vân đề về lý luận thực tiễn về đường lối cách mạng Việt Nam dưới  sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt  Nam . Phần thứ ba: Phát huy hơn nữa truyền thống yêu nước và cách mạng vẻ vang, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2025 và năm 2030, xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng.
Với nội dung trên  giúp cho CBCC nhận thức sâu sắc về truyền thống lịch sử vẽ vang của Đảng khơi dậy niềm tự hào , niềm tin son sắc về Đảng quang vinh , Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, dân tộc Việt Nam Anh hùng phát huy tinh thần yêu nước, niềm tự hào, khát vọng vươn lên để xây dựng quê hương và đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Lệ Quyên