Hội nghị trực tuyến tập huấn Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc, trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp, Khu kinh tế

Thứ ba - 08/06/2021 09:39
Thực hiện Kế hoạch số 54/KH-SYT ngày 01/06/2021 về việc tập huấn trực tuyến Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp tỉnh Bình Định và văn bản số 737/BQL-QLDN ngày 03/06/2021 về phối hợp tổ chức tập huấn hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19
Quang cảnh tại điểm cầu chính (Ban Quản lý Khu kinh tế)
Sáng ngày 7/4/2021, Ban Quản lý Khu kinh tế đã chủ thì, phối hợp với Sở Y tế tỉnh, Sở Công thương và Công đoàn Khu kinh tế tổ chức Hội nghị tập huấn phòng, chống dịch Covid-19 cho các doanh nghiệp trong các KCN, KKT trên địa bàn tỉnh.
Tại điểm cầu chính (Ban Quản lý Khu kinh tế) tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Ông Cao Thanh Thương - Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế, cùng sự có mặt của Ông Lê Tự Bình, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh kiêm Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế. Trực tiếp truyền đạt tại Hội nghị có các báo cáo viên đến từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Bình Định) và Sở Công thương Bình Định
Tại các điểm cầu phụ (các doanh nghiệp) có khoảng 200 đại biểu là đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác phòng chống dịch và nhân viên y tế của gần 80 doanh nghiệp trong các KCN và Khu kinh tế trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Cao Thanh Thương - Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế đã nêu rõ và nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đề nghị các đại biểu tham dự tập trung lĩnh hội các kiến thức được phổ biến, hướng dẫn tại Hội nghị để về truyền đạt lại và tổ chức thực hiện tại doanh nghiệp đảm bảo thực hiện mục tiêu kép“Vừa sản xuất, vừa chống dịch”.
Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên đã truyền đạt đến các đại biểu những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) trên thế giới và tại Việt Nam; phổ biến, giới thiệu các văn bản pháp lý liên quan về công tác phòng, chống dịch Covid-19 như: Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động; Hướng dẫn xây dựng Kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19; xây dựng phương án đáp ứng, xử lý khi có ca F1, F2, ca dương tính và nhiều ca dương tính xảy ra tại nơi làm việc, cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp; Hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện công tác cách ly tạm thời, phân luồng, vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại nơi làm việc, ký túc xá, phương tiện vận chuyển, đưa đón người lao động; Ứng dụng công nghệ thông tin trong khai báo y tế (Bluzone, Nacovi...); Hướng dẫn sử dụng mã QR-Code trong khai báo y tế.
Cũng tại Hội nghị, Ban tổ chức đã dành thời gian để các đại biểu doanh nghiệp hỏi đáp, trao đổi cũng như phần giải đáp các thắc mắc của Ban Tổ chức về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Qua đó, giúp các đại biểu có cách đánh giá tổng quát, chính xác về tình hình dịch Covid-19, đồng thời, tăng cường kiến thức, kỹ năng để triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh tại doanh nghiệp; thúc đẩy trách nhiệm xã hội của các chủ doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Sau một buổi làm việc, Hội nghị đã kết thúc thành công, qua đó buổi tập huấn đã trang bị thêm một số kỹ năng và kiến thức trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 để từ đó mỗi doanh nghiệp xây dựng kế hoạch dự lường tình huống xảy ra F0 tại đơn vị và có phương án phòng, chống dịch cụ thể tại đơn vị nhằm góp phần nâng cao hiệu quả trong phòng, chống dịch Covid-19.

Tác giả bài viết: Nhật Dũng