Thứ sáu - 04/09/2020 10:11
A. Dự án: Đầu tư phát triển đô thị tại Phân khu số 2, Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội.
I. Thông tin chung về dự án:
1. Tên dự án: Đầu tư phát triển đô thị tại Phân khu số 2, Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội.
3. Địa điểm, giới cận, diện tích:
- Địa điểm: Phân khu số 2, Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội.
- Giới cận:
          + Phía Bắc và phía Đông giáp tuyến đường vành đai của Khu đô thị và Khu du lịch cao cấp Thiện Đường Xanh.
          + Phía Nam giáp dải cây xanh và Phân khu sô 4 của Khu đô thị.
- Diện tích: 36,09ha.
4. Mục tiêu của dự án: Triển khai đầu tư phát triển đô thị tạo Phân khu số 2 Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, KKT Nhơn Hội theo đúng quy hoạch, nhằm phát triển quỹ nhà ở phục vụ dân cư địa phương và công nhân, chuyên gia làm việc tại KKT Nhơn Hội, đồng thời phát triển khu đô thị cung cấp các dịch vụ, lưu trú, ăn uống, mua sắm phục vụ du lịch, phát huy tiềm năng và thế mạnh của địa phương, đẩy nhanh tốc độ phát triển khinh tế - xã hội.
5. Tổng mức đầu tư: 7.130.228.982.370 đồng
7. Tiến độ đầu tư: Quý 3/2019 đến Quý 4/2022
II. Văn bản pháp lý về việc thực hiện quyền chuyển sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở:
1. Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 966/QĐ-UBND ngày 20/3/2017 và điều chỉnh tại các Quyết định số 2626/QĐ-UBND ngày 30/7/2019, số 3234/QĐ-UBND ngày 10/9/2019.
2. Quyết định số 574/QĐ-UBND ngày 25/02/2020 của UBND tỉnh về việc thực hiện chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng để người dân tự xây dựng nhà ở đối với dự án Đầu tư phát triển đô thị tại Phân khu số 2, Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội.
B. Dự án: Đầu tư phát triển đô thị tại Phân khu số 4, Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội.
I. Thông tin chung về dự án:
1. Tên dự án: Đầu tư phát triển đô thị tại Phân khu số 4, Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội.
3. Địa điểm, giới cận, diện tích:
- Địa điểm: Phân khu số 4, Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội.
- Giới cận:
          + Phía Bắc giáp thung lũng xanh và Phân khu số 2 của Khu đô thị.
          + Phía Nam giáp thung lũng xanh và Khu lõi đô thị.
          + Phía Đông giáp tuyến đường vành đai của Khu lõi đô thị và Khu quảng trường biển.
- Diện tích: 34,159ha.
4. Mục tiêu của dự án: Triển khai đầu tư phát triển đô thị tạo Phân khu số 4 Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, KKT Nhơn Hội theo đúng quy hoạch, nhằm phát triển quỹ nhà ở phục vụ dân cư địa phương và công nhân, chuyên gia làm việc tại KKT Nhơn Hội, đồng thời phát triển khu đô thị cung cấp các dịch vụ, lưu trú, ăn uống, mua sắm phục vụ du lịch, phát huy tiềm năng và thế mạnh của địa phương, đẩy nhanh tốc độ phát triển khinh tế - xã hội.
5. Tổng mức đầu tư: 7.494.719.040.000 đồng
7. Tiến độ đầu tư: Quý 2/2019 đến Quý 3/2023
1. Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 966/QĐ-UBND ngày 20/3/2017 và điều chỉnh tại các Quyết định số 1613/QĐ-UBND ngày 14/5/2019, số 1752/QĐ-UBND ngày 11/5/2020.
2. Quyết định số 2182/QĐ-UBND ngày 27/6/2019 của UBND tỉnh về việc thực hiện chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng để người dân tự xây dựng nhà ở đối với dự án Đầu tư phát triển đô thị tại Phân khu số 4, Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội.
C. Dự án: Đầu tư phát triển đô thị tại Phân khu số 9, Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội.
I. Thông tin chung về dự án:
1. Tên dự án: Đầu tư phát triển đô thị tại Phân khu số 9, Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội.
3. Địa điểm, giới cận, diện tích:
- Địa điểm: Phân khu số 9, Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội.
- Giới cận:
          + Phía Bắc giáp tuyến đường đi Nhơn Lý.
          + Phía Đông và phía Nam giáp Công viên động vật hoang dã FLC Quy Nhơn.
- Diện tích: 45,938ha.
4. Mục tiêu của dự án: Triển khai đầu tư phát triển đô thị tạo Phân khu số 9 Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, KKT Nhơn Hội theo đúng quy hoạch, nhằm phát triển quỹ nhà ở phục vụ dân cư địa phương và công nhân, chuyên gia làm việc tại KKT Nhơn Hội, đồng thời phát triển khu đô thị cung cấp các dịch vụ, lưu trú, ăn uống, mua sắm phục vụ du lịch, phát huy tiềm năng và thế mạnh của địa phương, đẩy nhanh tốc độ phát triển khinh tế - xã hội.
5. Tổng mức đầu tư: 8.550.576.937.000 đồng
7. Tiến độ đầu tư: Quý 3/2019 đến Quý 3/2022
1. Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 966/QĐ-UBND ngày 20/3/2017 và điều chỉnh tại Quyết định số 4238/QĐ-UBND ngày 13/11/2019.
2. Quyết định số 1773/QĐ-UBND ngày 12/5/2020 của UBND tỉnh về việc thực hiện chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng để người dân tự xây dựng nhà ở đối với dự án Đầu tư phát triển đô thị tại Phân khu số 9, Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội.

Tác giả bài viết: Lê Hữu Nhật