ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HCM KHU KINH TẾ TỈNH BÌNH ĐỊNH KHÓA V, NHIỆM KỲ 2022 – 2027

Thứ ba - 22/03/2022 15:58
Thực hiện Điều lệ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, được sự nhất trí của Đảng ủy Khu kinh tế tỉnh; Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, ngày 19/3/2022, tại Hội trường BQL Khu kinh tế, Đoàn khu kinh tế tỉnh đã tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Ban Chấp hành Đoàn Khu kinh tế tỉnh Bình Định Khóa V, nhiệm kỳ 2022 - 2027
Đến tham dự Đại hội có Đồng chí Bùi Lê Khánh – Ủy viên BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Định; Đồng chí Trần Thị Như Ngân – Chánh văn phòng Đảng Ủy Khu kinh tế; Đồng chí Lê Bửu Lộc – Chi bộ Công ty TNHH Sông Kôn, Đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Chi bộ Công ty CP Becamex Bình Định, Đồng chí Trần Đức Lưu – Bí thư Chi bộ 2, BQL Khu kinh tế, và 37 đại biểu chính thức là đại diện cho đoàn viên thanh niên các chi đoàn trực thuộc Đoàn Khu kinh tế tỉnh.
Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên Khu kinh tế tỉnh Bình Định lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2022; Nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 – 2027; Dự thảo Đề án xây dựng BCH Đoàn Khu kinh tế tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Báo cáo tổng kết đánh giá đầy đủ, khách quan những nhiệm vụ, kết quả mà Đoàn đã thực hiện trong nhiệm kỳ vừa qua. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Khu kinh tế tỉnh Bình Định, BTV Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Đoàn Khu kinh tế đã có nhiều chuyển biến, ĐVTN không ngừng sáng tạo, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện. Tuy nhiên, bên cạnh đó, qua nhiệm kỳ hoạt động vẫn còn một số tồn tại nhất định, cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để đưa công tác đoàn thực sự sôi nổi, thiết thực và hữu ích hơn; nhiều năm liền đạt danh hiệu Chi đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Bùi Lê Khánh -  Ủy viên BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích của Đoàn Khu kinh tế trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, bày tỏ sự tin tưởng với đội ngũ đoàn viên Khu kinh tế dân chủ, sáng tạo, năng động và xung kích trên tất cả các mặt hoạt động. Trong nhiệm kỳ mới, Đoàn cần tiếp tục phát huy, kế thừa những thành tích đã đạt được; luôn chủ động, mạnh dạn phát biểu đề xuất trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong mọi hoạt động đoàn, sinh hoạt chi đoàn...

Đại hội đã lựa chọn và bầu ra Ban chấp hành Đoàn Khu kinh tế tỉnh nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 11 đồng chí đoàn viên tiêu biểu trong phong trào thanh niên, những người có năng lực, phẩm chất, nhiệt huyết và trách nhiệm để lãnh đạo công tác đoàn nhiệm kỳ mới; Đồng chí Phạm Văn Hải tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn Khu kinh tế tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đại diện Ban chấp hành mới, đồng chí Phạm Văn Hải đã gửi lời cảm ơn đến Ban chấp hành nhiệm kỳ khóa 2017 – 2022 và tất cả đại biểu tham dự đại hội và xin hứa sẽ cùng Ban chấp hành và toàn thể đoàn viên trong Đoàn Khu kinh tế luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo, xây dựng đoàn thanh niên ngày càng phát triển, trở thành lực lượng nòng cốt, góp phần hoàn thành tốt nhiệm chính trị được giao.

Tác giả bài viết: Kim Trang