Đảng bộ Khu kinh tế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiêu biểu năm 2021

Thứ sáu - 21/01/2022 05:50
Sáng ngày 18/01/2022, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh.
Đảng bộ Khu kinh tế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiêu biểu năm 2021
Theo Báo cáo của Đảng ủy khối Doanh nghiệp năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, nhưng các cấp ủy Đảng trong toàn Đảng bộ đã nổ lực lãnh đạo, chỉ đạo các DN thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, dịch vụ đề ra. Tổng doanh thu của các DN trong khối tăng hơn 20% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế tăng 46%, kim ngạch xuất khẩu tăng 21%, nộp ngân sách Nhà nước gần 3.000 tỷ đồng; đã giải quyết việc làm cho trên 40.000 lao động. Ngoài ra, các DN cũng đã tham gia tích cực công tác nhân đạo, từ thiện, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên 57 tỷ đồng. Năm 2021, toàn Đảng bộ kết nạp 165 đảng viên mới, có 16/85 đơn vị đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2021, có 63 đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, 6 đơn vị hoàn thành nhiệm vụ.
28c904c0cc12014c5803
  Đảng ủy KKT nhận Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiêu biểu năm 2021

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Khối DN đã đạt được, góp phần cùng toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị năm 2022, Đảng ủy khối DN tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, chủ động và tăng cường trách nhiệm trong việc phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo các DN, xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để khôi phục, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ trong tình hình bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Thực hiện nhiệm vụ vừa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, vừa thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch hiệu quả trong tình hình mới. Tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, người lao động thực hiện tốt các chủ trương, chính sach của Đảng, pháp luật của Nhà nước. tập trung củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng và tổ chức cơ sở đảng, đảng viên.

Tại Hội nghị, Ban thường vụ Đảng ủy khối đã trao tặng giấy khen cho 16 tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Tác giả bài viết: Như Ngân- VPĐU