Ban Quản lý Khu kinh tế thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng, vũ khí, công cụ hỗ trợ

Thứ hai - 17/06/2024 09:12
Chiều ngày 13/6/2024 tại Trụ sở làm việc Ban Quản lý Khu kinh tế, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH (PC06) - Công an tỉnh Bình Định đã kiểm tra công tác quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ đã được phép trang bị, sử dụng công cụ hỗ trợ ngoài ngành Công an.

Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH (PC06) - Công An tỉnh kiểm tra công cụ hỗ trợ  tại Ban Quản lý Khu kinh tế
Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH (PC06) - Công An tỉnh kiểm tra công cụ hỗ trợ tại Ban Quản lý Khu kinh tế
Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án và Giải phóng mặt bằng Khu kinh tế chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, thủ tục pháp lý liên quan phối hợp làm việc với Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH (PC06), Công an tỉnh Bình Định cung cấp các thông tin về báo cáo tình hình quản lý, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ của Đội bảo vệ Khu kinh tế Nhơn Hội theo Thông báo số 805/TB-PC06 ngày 10/6/2024 của Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH – Công an tỉnh về việc kiểm tra công tác quản lý công cụ hỗ trợ đối với cơ quan, doanh nghiệp ngoài ngành công an trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của đơn vị, hoạt động sử dụng công cụ hỗ trợ hiện trang bị tại Đội bảo vệ Khu kinh kế Nhơn Hội được Ban Quản lý Khu kinh tế quản lý chặt chẽ, đúng quy định của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ năm 2017. Toàn bộ số vũ khí công cụ hỗ trợ được trang bị sử dụng có đầy đủ giấy phép, giấy xác nhận về công cụ hỗ trợ, định kỳ hoặc đột xuất đều thực hiện kiểm tra theo đúng quy định. Lực lượng Đội bảo vệ Khu kinh tế là 10 người không tăng giảm so với kỳ trước, trong đó có 07 người đã qua huấn luyện công tác quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ, có giấy chứng nhận sử dụng công cụ hỗ trợ và chứng chỉ quản lý vũ khí, vật liệu nổ, quân dụng, công cụ hỗ trợ.

Đoàn kiểm tra Công an tỉnh đánh giá công tác quản lý công cụ hỗ trợ tại Ban Quản lý Khu kinh tế được thực hiện nghiêm túc, đúng mục đích, trang bị đúng đối tượng, sử dụng đúng mục đích và đảm bảo an toàn. Các công cụ hỗ trợ đều hoạt động bình thường, có giấy phép sử dụng đúng quy định; sổ giao nhận và sổ quản lý vũ khí, công cụ hỗ trợ được thực hiện ký giao nhận đầy đủ, đúng quy định.
 Tại buổi làm làm việc, Ban Quản lý Khu kinh tế kiến nghị trong thời gian tới Công an tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa công tác tổ chức bồi dưỡng kiến thức về quản lý sử dụng công cụ hỗ trợ, tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy để Ban Quản lý Khu kinh tế thực hiện tốt các nhiệm vụ bảo vệ hạ tầng kỹ thuật, chống lấn chiếm đất đai, khai thác cát trái phép, chặt phá cây trồng và một số nhiệm vụ khác liên quan trong Khu kinh tế Nhơn Hội./.

Tác giả bài viết: Văn Thị Diễm Phượng