Hỗ trợ gạo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại KCN và KKT

Thứ ba - 28/04/2020 06:30
Thời gian qua, dịch COVID-19 đã tác động đến mọi mặt của đời sống nhân dân và kinh tế xã hội của đất nước, của tỉnh nhà. Trong đó nhiều doanh nghiệp và  lao động tại KCN, KKT trên địa bàn tỉnh gặp khó khăn, nay lại càng khó khăn hơn.
Công nhân phấn khởi và chấp hành giãn cách khi nhận gạo (ảnh Huỳnh Thanh Tùng)
Nắm bắt được tình hình và nguyện vọng của người lao động, đồng chí Nguyễn Phi Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Ban Quản lý Khu kinh tế phối hợp với các đoàn thể: Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh kịp thời hỗ trợ gạo để phần nào giúp người lao động ổn định cuộc sống.
    Theo đó, từ ngày 23 đến hết ngày 25/4/2020, trên cơ sở vật chất huy động được từ các mạnh thường quân, Ban Quản lý Khu kinh tế và các tổ chức đoàn thể đã chuyển 46 tấn gạo đến tay 4.600 công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp trong KCN, KKT (1 suất = 10kg gạo). Bên cạnh đó còn kết hợp hỗ trợ 300 suất gạo cho nhân dân xã Phước Mỹ, phường Bùi Thị Xuân, phường Trần Quang Diệu.

Tác giả bài viết: Phạm Quang Ngọc