Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long kiểm tra các DN trong Khu Kinh tế Nhơn Hội

Thứ tư - 22/04/2020 14:05
Sáng 21.4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Nguyễn Phi Long đi kiểm tra tình hình triển khai một số dự án đầu tư và hoạt động sản xuất, kinh doanh của các DN trong Khu kinh tế Nhơn Hội.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long (người đứng thứ 2 từ trái sang) nghe lãnh đạo Công ty TNHH Tingco Bình Định báo cáo tiến độ thi công nhà máy nước giải khát.
Theo báo cáo của Công ty TNHH Thực phẩm Mãi Tín (DN 100% vốn nước ngoài hoạt động trên lĩnh vực chế biến thủy sản), dịch bệnh Covid -19 đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu của đơn vị. Hiện nay, DN chỉ hoạt động cầm chừng và đang tích cực tìm kiếm các thị trường, đối tác mới để xuất khẩu hàng thủy sản. Đồng thời, Công ty cũng đang khẩn trương chuẩn bị khôi phục sản xuất khi dịch bệnh được đẩy lùi, có kế hoạch tiếp nhận, đào tạo và tạo việc làm cho hàng trăm công nhân tại địa phương.

Đến thăm Nhà máy nước giải khát Tingco do Công ty TNHH Tingco Bình Định làm chủ đầu tư, với tổng vốn 400 tỷ đồng, lãnh đạo nhà máy cho biết đang trong giai đoạn hoàn thiện các hạng mục xây dựng nhà xưởng, lắp đặt dây chuyền sản xuất để chính thức đi vào hoạt động vào tháng 5.2020. Khi nhà máy đi vào hoạt động, với công suất sản xuất dự kiến mỗi năm hơn 175 triệu lít nước giải khát và 36.500 tấn sản phẩm đóng hộp, tương đương doanh thu gần 3.000 tỷ đồng/năm, tạo việc làm cho khoảng 500 lao động, góp phần phát triển KT-XH tại địa phương.

Tại các DN đến thăm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực vượt qua khó khăn của từng đơn vị. Tuy tình hình dịch bệnh Covid-19 đã và đang làm ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất, kinh doanh, nhưng các DN trong Khu kinh tế Nhơn Hội đã linh hoạt xoay trở, chủ động ứng phó, nỗ lực tìm kiếm các đối tác, thị trường mới để duy trì hoạt động.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ khó khăn với các DN, đồng thời động viên lãnh đạo, nhân viên, người lao động từng DN nỗ lực vượt qua khó khăn, từng bước ổn định sản xuất, kinh doanh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng, khi dịch bệnh Covid-19 được đẩy lùi, các DN sẽ khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển, mở rộng các thị trường, đón đầu các đơn hàng mới từ các nước trong khu vực và thế giới.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đi kiểm tra tiến độ thi công công trình đường trung tâm lõi đô thị thuộc Khu Đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội. Tuyến đường có chiều dài 1,5 km, với tổng vốn đầu tư 130 tỷ đồng, nhằm kết nối giao thông giữa các phân khu số 4, số 5, số 6, khu quảng trường biển…, từng bước hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật trong Khu Kinh tế, góp phần thu hút các dự án đầu tư mới. Hiện, tuyến đường đã cơ bản hoàn thành, chuẩn bị đưa vào khai thác, sử dụng.

Nguồn tin: Theo Nguyễn Hân Báo Bình Định: