Hoàn thành xây dựng đưa đường Trung tâm thuộc khu lõi của Khu đô thị Du lịch sinh thái Nhơn Hội vào sử dụng

Thứ tư - 10/06/2020 07:26
Dự án Tuyến đường trung tâm (khu lõi đô thị) thuộc Khu Đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội được triển khai đầu tư xây dựng theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Văn bản số 6579/UBND-KT ngày 25/10/2018, nhằm kết nối lưu thông giữa các phân khu (khu lõi đô thị, khu số 4, khu số 5, khu số 6, khu quảng trường biển) và các dự án của tuyến du lịch biển Nhơn Lý - Cát Tiến,...
Hạ tầng kỹ thuật đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội (Small)
 Quá trình thực hiện các bước triển khai đầu tư theo quy định, dự án được thi công xây dựng từ ngày 15/5/2019, tiến độ theo hợp đồng hoàn thành ngày 14/5/2020, với quy mô đầu tư xây dựng hoàn thiện Tuyến đường trung tâm lõi đô thị (Khu đô thị DLST Nhơn Hội) theo quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đã được UBND tỉnh phê duyệt, gồm tuyến đường nối (L=244m, lộ giới 27m) từ đường trục KKT Nhơn Hội (QL 19B) với đường trục lõi đô thị (hình chữ U, dài L=1.436m, lộ giới 50m).
Đến nay, tuyến đường đã được thi công hoàn thành hệ thống nước mưa, hệ thống điện chiếu sáng, lát đá granite vỉa hè và bê tông nhựa mặt đường; nhà thầu thi công đang tập trung khẩn trương thi công phần việc trồng cây xanh trên vỉa hè, cây xanh và thảm cỏ trong dải phân cách, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 4/2020. Theo đó, các nhà thầu thi công sẽ đảm bảo hoàn thành dự án trước tiến độ thi công ký kết với chủ đầu tư (BQL KKT).
Tuyến đường trung tâm lõi đô thị hoàn thành xây dựng, đưa vào sử dụng là từng bước hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, góp phần thu hút các dự án đầu tư mới vào khu đô thị nói riêng, đẩy nhanh việc triển khai các dự án phát triển cho Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội trong thời gian đến./.

Nguồn tin: Theo Quốc Dũng, Bản tin KKT số 3.2020