KCN NHƠN HÒA - ĐIỂM ĐẾN HẤP DẪN CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ

Thứ năm - 11/06/2020 07:01
KCN Nhơn Hòa nằm trên địa bàn phường Nhơn Hòa và xã Nhơn Thọ (TX An Nhơn), được thành lập năm 2009 do Cty CP Đầu tư hạ tầng KCN Nhơn Hòa làm chủ đầu tư, đã được UBND tỉnh phê duyệt đồ án quy hoạch điều chỉnh, mở rộng chi tiết tỷ lệ 1/2000 tại Quyết định số 112/QĐ-CTUBND ngày 21/01/2011, tổng diện tích 314,37 ha và phê duyệt điều chỉnh tại Quyết định số 1785/QĐ-UBND ngày 23/5/2017 giảm diện tích còn 282,01 ha, trong đó giai đoạn 1 là 105 ha, giai đoạn 2 là 134,64 ha và giai đoạn mở rộng về phía Đông Nam là 42,37ha, được quy hoạch thu hút đầu tư các nhóm ngành nghề như: Thức ăn gia súc, chế biến nông - lâm sản, sản xuất vật liệu xây dựng, sản xuất cơ khí, kho chứa, may mặc,….
KCN NHƠN HÒA - ĐIỂM ĐẾN HẤP DẪN CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ
Sau 12 năm triển khai đầu tư, xây dựng và phát triển, Chủ đầu tư KCN Nhơn Hòa đã xây dựng hoàn thành đồng bộ về cơ sở HTKT KCN giai đoạn I và giai đoạn mở rộng về phía Đông Nam, đáp ứng 100% nhu cầu của các DN thứ cấp. KCN Nhơn Hòa nằm trên đường Quốc lộ 19 nối liền với các tỉnh Cao nguyên và cảng biển Quy Nhơn (cách cảng biển Quy Nhơn 25 km, cách sân bay Phù Cát 18 km, ga Diêu Trì 11 km, Quốc lộ 1A 7 km), nằm tách biệt với khu dân cư nên trong thời gian qua, KCN Nhơn Hòa đã thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước. Đến nay, tỷ lệ lấp đầy giai đoạn 1 và giai đoạn mở rộng đạt đến 98%, cụ thể: đã thu hút được 32 dự án (gồm 07 dự án đầu tư nước ngoài, tổng vốn đăng ký hơn 2.400 tỷ đồng và 25 dự án đầu tư trong nước, tổng vốn đăng ký hơn 2.000 tỷ đồng). Trong số đó có 27 dự án đi vào hoạt động ổn định, 02 dự án đang triển khai xây dựng và 03 dự án đang thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan làm cơ sở để triển khai dự án ngoài hiện trường.
Đối với giai đoạn 2 của KCN, nhằm sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư thứ cấp, Chủ đầu tư hạ tầng KCN Nhơn Hòa đã gấp rút đẩy nhanh tiến độ triển khai thi công xây dựng, đến nay đã thi công hoàn thành cơ bản hệ thống HTKT khoảng 80ha/134,64ha, đáp ứng nhu cầu phục vụ cho nhà đầu tư thứ cấp đi vào hoạt động. Trong thời gian này, Chủ đầu tư hạ tầng KCN Nhơn Hòa cũng đã tiếp nhận các nhà đầu tư mới đầu tư tại phân khu F của KCN là Công ty CP Nguyên Hà Á Châu và Công ty CP Central Wood, với diện tích dự kiến đầu tư trên 11ha; đã và đang làm việc với Công ty CP Chăn nuôi CP Việt Nam, Công ty Savvy Seafood (Việt Nam) LTD và thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan để thu hút đầu tư vào phân khu E của KCN các dự án hoạt động ngành nghề như giết mổ gia súc, gia cầm; chế biến thủy sản, với tổng diện tích dự kiến đầu tư của 02 dự án này là 12ha.
Song song với việc xây dựng hoàn thành cơ sở hạ tầng của giai đoạn II, Chủ đầu tư KCN Nhơn Hòa cũng đã có kế hoạch đầu tư xây dựng nâng cấp hệ thống xử lý nước thải tập trung lên công suất 3.000 m3/ngày đêm, lắp đặt hệ thống quan trắc tự động, liên tục nước thải và nâng cấp nhà máy cấp nước sạch hiện có để đảm bảo các nhu cầu về xử lý nước thải; cung cấp nước cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của toàn bộ KCN Nhơn Hòa và nước sinh hoạt của người dân thuộc phường Nhơn Hòa và xã Nhơn Thọ dọc theo QL19.

Nguồn tin: Theo Kim Hoa, Bản tin số 3.2020