Thu hút 111 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn 19.339 tỷ đồng

Thứ sáu - 06/11/2020 14:11
Ngày 2.11, ông Nguyễn Bay, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư (Sở KH&ĐT) cho biết, đến cuối tháng 10.2020, toàn tỉnh thu hút 111 dự án trong nước, với tổng vốn đầu tư 19.339 tỷ đồng và 3 dự án nước ngoài gần 9 triệu USD.
Thu hút 111 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn 19.339 tỷ đồng
So cùng kỳ năm 2019, thu hút vốn đầu tư nước ngoài giảm đến 79,4%. Nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm này do dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến việc đi lại của các nhà đầu tư cũng như các quyết định đầu tư mới và mở rộng quy mô dự án hiện có của nhà đầu tư nước ngoài. Trong khi đó, thu hút đầu tư trong nước tăng 15,49% về số lượng dự án, nhưng giảm 9,34% về tổng vốn đầu tư.
Không xét đến địa bàn trong khu kinh tế, khu công nghiệp thu hút được 25 dự án thì TX An Nhơn thu hút nhiều dự án đầu tư nhất với 18 dự án, tiếp đến là TP Quy Nhơn 14 dự án, huyện Tuy Phước 8 dự án, huyện Phù Mỹ 6 dự án.
Trong 2 tháng cuối năm, tỉnh tiếp tục nắm bắt tình hình khó khăn, vướng mắc của các DN trên địa bàn sau dịch Covid-19 để có những chính sách hỗ trợ thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, nhanh chóng tiếp cận các hình thức sản xuất kinh doanh mới, hiện đại, hiệu quả, phù hợp để đủ sức tham gia ngay các chuỗi giá trị mới. Theo ông Bay, tỉnh đã và đang tổ chức đấu giá, đấu thầu lựa chọn hàng loạt dự án lớn, quy mô đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, khả thi kế hoạch thu hút đầu tư cả năm.

Nguồn tin: Theo MAI HOÀNG Báo Bình Định: