Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp xã giao Đại sứ Indonesia tại Việt Nam

Thứ tư - 18/11/2020 17:01
Chiều 17.11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi. Cùng tham gia buổi tiếp có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh và các sở: KH&ĐT, Công Thương, Ngoại vụ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh (phải) tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Ibnu Hadi.
Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh giới thiệu với Đại sứ Ibnu Hadi một số nét chính về tỉnh Bình Định, nhất là sự phát triển nhanh trong thời gian gần đây, cơ sở hạ tầng giao thông được quan tâm đầu tư, các chỉ tiêu KT-XH đạt khá, mức sống của người dân được nâng cao.
Đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh cảm ơn Đại sứ Ibnu Hadi dành tình cảm và thời gian để đến thăm và làm việc tại Bình Định. Đồng thời đánh giá cao vai trò, sự đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc nỗ lực thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương ngày càng phát triển. Hy vọng rằng, trong thời gian tới Đại sứ sẽ tiếp tục quan tâm, giới thiệu các DN Indonesia đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh và hỗ trợ xúc tiến, kích cầu du lịch vào Bình Định.
Trong lần thứ 2 đến thăm Bình Định, Đại sứ Ibnu Hadi bày tỏ vui mừng trước sự thay đổi của tỉnh. Đại sứ chúc mừng thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Trước khi rời Việt Nam, kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 12.2020, Đại sứ Ibnu Hadi khẳng định sẽ tiếp tục quan tâm đến việc giới thiệu các nhà đầu tư Indonesia đến Bình Định, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển.
Indonesia và Việt Nam chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1955; năm 2013, quan hệ Indonesia - Việt Nam bước lên một tầm cao mới khi hai nước nâng cấp quan hệ song phương lên Đối tác chiến lược. Năm 2020 đánh dấu 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Indonesia và Việt Nam (30.12.1955 - 30.12.2020).
Tại Bình Định hiện có Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam - Chi nhánh Bình Định (Khu Công nghiệp Nhơn Hòa, phường Nhơn Hòa, TX An Nhơn) do ông Junairi Sungkono (quốc tịch Indonesia) đứng đầu. Ngày 18.11, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam - Chi nhánh Bình Định sẽ tổ chức khánh thành Nhà máy thức ăn chăn nuôi Japfa Bình Định.

Nguồn tin: Theo NGUYỄN VĂN TRANG Báo Bình Định: