Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long tiếp xã giao Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Keijo Norvanto

Thứ sáu - 22/04/2022 16:37
Sáng 22.4, tại trụ sở UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đã tiếp xã giao Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Keijo Norvanto. Cùng tham gia tiếp Đại sứ có lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Keijo Norvanto. Ảnh: HOÀI THU
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long chào mừng, cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ Phần Lan lần đầu tiên đến thăm tỉnh Bình Định; đồng thời, giới thiệu sơ lược về điều kiện tự nhiên, tình hình KT-XH, những tiềm năng, thế mạnh và các định hướng phát triển KT- XH của tỉnh. Chủ tịch cho biết, đến nay, chưa có dự án nào của nhà đầu tư Phần Lan đầu tư trên địa bàn tỉnh, việc xuất nhập khẩu giữa các DN Bình Định với thị trường Phần Lan còn ít... Chủ tịch Nguyễn Phi Long mong muốn ông Keijo Norvanto phát huy vai trò quan trọng của mình kết nối các DN Phần Lan đến khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Định trên các lĩnh vực: Trồng rừng gỗ lớn, thủy sản, giáo dục, y tế, ứng phó với biến đổi khí hậu. Chủ tịch UBND tỉnh kính mời ngài Đại sứ thời gian tới tiếp tục quay trở lại thăm, tổ chức các đoàn công tác giao lưu, gặp gỡ trao đổi nhiều hơn để thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai bên qua những hoạt động hỗ trợ, dự án cụ thể.

Ông Keijo Norvanto cảm ơn Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đã tiếp đón thịnh tình; chia sẻ ấn tượng đẹp khi đến Quy Nhơn - Bình Định là hệ thống cây xanh bao phủ các không gian phố thị, biển đẹp, có nhiều điểm tương đồng với Phần Lan; tỉnh cũng đã đầu tư phát triển mạnh mẽ về hạ tầng giao thông, góp phần quan trọng phát triển KT-XH.

Ngài Đại sứ nhấn mạnh, hướng đến kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Phần Lan (25.1.1973 - 25.1.2023), hai nước sẽ tiếp tục mở ra những chương mới trong hợp tác phát triển trên nhiều lĩnh vực. Bình Định có nhiều tiềm năng, thế mạnh để Phần Lan mở rộng quan hệ hợp tác, hỗ trợ, đầu tư với tỉnh thời gian tới.

Nguồn tin: Theo Hoài Thu, Báo Bình Định: