Công tác phòng, chống dịch covid - 19 tại Ban quản lý Khu kinh tế

Thứ hai - 20/09/2021 06:23
Nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ và Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định, trong 8 tháng đầu năm 2021, BQL KKT đã tích cực triển khai công tác phòng, chống dịch covid -19 trong cán bộ công chức, viên chức (CCVC) và người lao động (NLĐ) thuộc BQL KKT và các doanh nghiệp KKT, KCN.
Công tác phòng, chống dịch covid - 19  tại Ban quản lý Khu kinh tế
Đối với CCVC, BQL KKT đã ban hành 07 văn bản quán triệt các biện pháp phòng chống dịch; hướng dẫn sử dụng QR Code để khai báo y tế cho CCVC và khách đến liên hệ công tác.
Tại Trụ sở BQL KKT đã dán bảng thông báo để khách đến giao dịch lưu ý thực hiện quy định phòng, chống dịch Covid-19 và kiểm tra thân nhiệt, tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ cơ quan tổng cộng 02 đợt 06 lần phun (đợt 01 trong tháng 5/2021 và đợt 02 trong tháng 8/2021).
Nhằm phát hiện sớm các trường hợp nhiễm COVID-19, BQL KKT đã thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-COV-2 đối với toàn bộ CCVC  cơ quan, đồng thời đăng ký cho toàn thể CCVC tiêm chủng vắc xin phòng covid – 19 đủ hai liều (ngày 18/6/2021 và ngày 11/8/2021).
Hưởng ứng Thư kêu gọi của Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh Bình Định, trong tháng 6/2021, BQL KKT đã vận động CCVC đóng góp 01 ngày lương/người ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền là 18 triệu đồng. Với tinh thần tương thân tương ái, trong tháng 8/2021, BQL KKT tiếp tục đóng góp 30 triệu đồng ủng hộ nhu yếu phẩm hỗ trợ nhân dân các địa phương trên địa bàn tỉnh, khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Đối với các doanh nghiệp trong KKT và các KCN, BQL KKT đã có 45 văn bản triển khai đến từng doanh nghiệp, đồng thời báo cáo tình hình của doanh nghiệp cho UBND tỉnh và các cơ quan liên quan theo yêu cầu. Đồng thời, phối hợp tổ chức tập huấn hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 theo Kế hoạch số 54/KH-SYT ngày 01/6/2021 của Sở Y tế.
Thực hiện Chỉ thị số 14/CT-UBND ngày 30/7/2021 của UBND tỉnh, về việc thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh để phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, BQL KKT đã ban hành Kế hoạch (số 14/KH-BQL ngày 05/8/2021) chỉ đạo tăng cường triển khai các hoạt động của Tổ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các doanh nghiệp trong KKT và các KCN. Tổ công tác đã tăng cường đi kiểm tra, hướng dẫn tại tất cả doanh nghiệp, qua thực tế hầu hết các doanh nghiệp đã nhận thức được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh COVID-19, nên đã tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.
Trong thời gian tới BQL KKT tiếp tục quán triệt cán bộ CCVC và các doanh nghiệp trong KKT, KCN thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao./.

Nguồn tin: Lê Thị Thanh Hương, trích từ Bản tin số 4.2021: