KCN Hoà Hội đẩy mạnh xây dựng hạ tầng tăng cường thu hút đầu tư trong Quí 4/2020

Thứ năm - 01/10/2020 06:03
Trong thời gian qua, do phải tái cơ cấu lại mô hình hoạt động của Tập đoàn Phúc Lộc, cùng với những tác động tiêu cực từ bão dịch Covid-19, việc xây dựng HTKT của KCN Hòa Hội đã bị dừng lại một thời gian, đến tháng 6/2020, Tổng Công ty Đầu tư phát triển KCN Phúc Lộc (TV của Tập đoàn Phúc Lộc) đã tập trung nguồn lực, tái khởi động lại Dự án đầu tư hạ tầng KCN Hòa Hội.
KCN Hòa Hội đang thi công san nền lô N08
Với những hạng mục cơ bản đã triển khai trong giai đoạn trước đây, san nền trên diện tích 150 ha, các tuyến giao thông chính (tuyến số 1: 1,14 km, tuyến số 2: 944,4 m và tuyến số 3: 761,5 m) đã được thi công K98 và chuẩn bị cấp phối đá, đồng thời đầu tư hệ thống thoát nước, cấp nước, cấp điện, xử lý nước thải…hiện tại Công ty có kế hoạch đẩy mạnh việc hoàn thiện hạ tầng cơ bản đối với diện tích khoảng 30 – 50 ha, để phục vụ thu hút các dự án đầu tư thứ cấp vào cuối năm 2020 và trong năm 2021.
Trong tháng 7/2020, Công ty đã thực hiện đầu tư hơn 20 tỷ đồng, trên công trường đã tập trung 25 xe máy thiết bị gồm xe lu, xe xúc, xe ô tô vận tải và trên 30 công nhân để hoàn thiện việc lu lèn, làm nền đường, phả bay và cấp phối trục đường chính, tập trung hoàn thiện hệ thống hố ga phục vụ thu gom nước trong mùa mưa lũ sắp tới và đồng bộ công tác tiêu thoát nước. Bên cạnh đó, Chủ đầu tư cũng đang khẩn trương làm việc với địa phương, để thực hiện việc ứng kinh phí chi trả bồi thường GPMB đối với những phần diện tích còn lại trong KCN theo chỉ đạo của UBND tỉnh.
Với quyết tâm hoàn thành kế hoạch đã đề ra đến cuối năm 2020, Công ty sẽ đầu tư thêm hơn 126 tỷ đồng, nâng tổng vốn đầu tư lũy kế thành 243 tỷ đồng và chuẩn bị mặt bằng hoàn thiện, để đón 3 nhà đầu tư thứ cấp vào triển khai dự án khi dịch Covid đã được kiểm soát.

Nguồn tin: Lê Văn Hòa, Bản tin KKT số 4.2020