Tổ chức phong trào thi đua yêu nước và tôn vinh, khen thưởng nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong 2 năm 2024 – 2025

Thứ hai - 07/10/2024 15:56
Ngày 30/9/2024, trên cơ sở thực hiện Hướng dẫn số 21/HD-HĐTĐKT của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ban hành văn bản số 7622/UBND-NC về việc tổ chức phong trào thi đua yêu nước và tôn vinh, khen thưởng nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong 2 năm 2024 - 2025.
Nhằm tạo động lực, khích lệ toàn xã hội tham gia các phong trào thi đua yêu nước, qua đó đóng góp vào sự phát triển bền vững của tỉnh Bình Định nói riêng và đất nước nói chung. Năm 2025 là năm diễn ra đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Đại hội thi đua toàn quốc lần thứ XI; năm diễn ra nhiều sự kiện kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, đất nước, dân tộc (95 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 50 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9); năm có ngày kỷ niệm năm tròn chẵn của hầu hết các bộ, ngành và nhiều địa phương trong cả nước. Đây cũng là năm có ý nghĩa quan trọng, quyết định việc hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2025, tạo tiền đề phấn đấu thực hiện kế hoạch 5 năm (2026 - 2030).

Để công tác thi đua, khen thưởng tiếp tục phát triển, thực sự là động lực mạnh mẽ, tạo cao trào thi đua yêu nước sâu rộng, sôi nổi trong cả hệ thống chính trị, các tổ chức sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân tích cực tham gia thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2024, 2025 và kế hoạch 5 năm 2021 - 2025, thiết thực chào mừng các ngày lễ kỷ niệm, sự kiện trọng đại của đất nước. Trên cơ sở Hướng dẫn số 21/HD-HĐTĐKT, Công văn số 7622/UBND-NC và các kế hoạch, văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế tổ chức phát động các phong trào thi đua, các đợt thi đua cao điểm từ nay đến hết năm 2025 phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2024, năm 2025 và kế hoạch 05 năm (2021 - 2025) theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Định lần thứ XX.

Thông qua các phong trào thi đua, Ban Quản lý Khu kinh tế tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác thi đua theo hướng bám sát vào các nghị quyết, đề án, chương trình trọng tâm của Tỉnh, của Ban. Đẩy mạnh phong trào thi đua thường xuyên và thi đua theo đợt, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Cán bộ công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”, … góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của từng phòng, ban, đơn vị trực thuộc.

Đồng thời, nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, bảo đảm chính xác, kịp thời, công khai, minh bạch, khen thưởng phải thực sự tạo ra tính động viên, khích lệ. Thông qua phong trào phát hiện, biểu dương, tôn vinh, khen thưởng, xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ; tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các tập thể, cá nhân với các gương điển hình tiên tiến, gương “người tốt, việc tốt”, góp phần đẩy lùi các biểu hiện tiêu cực.

Ban Quản lý Khu kinh tế phát động toàn thể công chức, viên chức và người lao động hãy thể hiện ý chí quyết tâm ra sức phấn đấu bằng những việc làm cụ thể để tiếp tục phát huy giá trị tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc./.

Tác giả bài viết: Kim Siêng