Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường trong công tác phân loại chất thải rắn sinh hoạt

Thứ tư - 18/09/2024 09:10
Ngày 17/9/2024, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã ban hành Văn bản số          1482/BQL-QLTNMT gửi đến các doanh nghiệp đang hoạt động dự án trên địa bàn Khu kinh tế Nhơn Hội và các Khu công nghiệp về việc tuyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường trong công tác phân loại chất thải rắn sinh hoạt.
Theo chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Văn bản số 5392/BTNMT-KSONMT ngày 12/8/2024, Sở Tài nguyên và Môi trường đã nghiên cứu và bổ sung một số nội dung để phù hợp với các văn bản hướng dẫn thi hành về công tác phân loại chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn tỉnh và hoàn thiện bộ tài liệu tuyên truyền gồm:

- Hướng dẫn kỹ thuật về phân loại chất thải rắn sinh hoạt.
- Phim hoạt hình hướng dẫn kỹ thuật phân loại chất thải rắn sinh hoạt.
- Phóng sự về công tác phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại một số địa phương.

Để công tác thu gom, phân loại và quản lý chất thải rắn sinh hoạt được triển khai đồng bộ và đảm bảo đúng quy định tại Khu kinh tế Nhơn Hội và các Khu công nghiệp, Ban Quản lý Khu kinh tế thông báo đến tất cả các doanh nghiệp bộ tài liệu tuyên truyền công tác phân loại chất thải rắn sinh hoạt (nội dung tài liệu được đăng tải tại đường dẫn https://tinyurl.com/2c89669z). Đề nghị các doanh nghiệp trong Khu kinh tế Nhơn Hội và các Khu công nghiệp cập nhật thông tin để triển khai thực hiện theo đúng quy định.

Hy vọng trong thời gian tới, công tác thu gom phân loại và quản lý chất thải rắn sinh hoạt tại Khu kinh tế Nhơn Hội và các Khu công nghiệp sẽ được triển khai hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Minh Thi