Điều chỉnh Giấy phép môi trường của Khu xử lý nước thải tập trung KCN Nhơn Hội

Thứ ba - 27/08/2024 08:07
Ban Quản lý Khu kinh tế cấp Giấy phép môi trường (cấp điều chỉnh lần 1) số 11/GPMT-BQL ngày 25/7/2024 điều chỉnh nội dung Giấy phép môi trường số 17/GPMT-BQL ngày 09/11/2022 của Ban Quản lý dự án và Giải phóng mặt bằng Khu kinh tế. Nội dung điều chỉnh như sau:
- Điều chỉnh địa chỉ trụ sở của Ban Quản lý Dự án và Giải phóng mặt bằng Khu kinh tế tỉnh Bình Định: thôn Hội Tân (Tầng 4 - Toà nhà Ban quản lý Khu kinh tế), xã Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
    - Điều chỉnh thông tin địa điểm được phép xả nước thải: Đầm Thị Nại, thuộc thôn Hội Tân, xã Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
- Điều chỉnh nội dung cấp phép xả nước thải vào nguồn nước và yêu cầu bảo vệ môi trường đối với thu gom, xử lý nước thải (điều chỉnh phụ lục 01 ban hành kèm theo Giấy phép môi trường số 17/GPMT-BQL ngày 19/11/2022):
    + Điều chỉnh bổ sung các nguồn phát sinh nước thải.
    + Điều chỉnh nguồn tiếp nhận nước thải: Nước thải sau khi xử lý được xả ra Đầm Thị Nại, thuộc thôn Hội Tân, xã Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
+ Điều chỉnh vị trí xả nước thải: Đầm Thị Nại, thuộc thôn Hội Tân, xã Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, tọa độ X = 1.529.056; Y = 608.747 (theo hệ tọa độ VN2000, kinh tuyến 108015’, múi chiếu 30).
    + Điều chỉnh phương thức xả nước thải: Nước thải sau xử lý tự chảy theo đường ống ra Đầm Thị Nại (xả ven bờ).
    + Điều chỉnh mạng lưới thu gom nước thải từ các nguồn phát sinh nước thải để đưa về hệ thống xử lý nước thải. Theo đó, bổ sung nguồn phát sinh nước thải từ hoạt động của các dự án thuộc phạm vi quy hoạch Khu công nghiệp Nhơn Hội (Khu B) và nguồn phát sinh nước thải từ hoạt động của các dự án bên ngoài phạm vi 02 Khu công nghiệp A, B thuộc Khu kinh tế Nhơn Hội.
+ Điều chỉnh bổ sung công trình, thiết bị ứng phó sự cố môi trường.
+ Điều chỉnh bổ sung biện pháp, phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường.
+ Điều chỉnh vị trí lấy mẫu: Đầm Thị Nại, thuộc khu vực thôn Hội Tân, xã Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, tọa độ X = 1.529.056; Y = 608.747 (theo hệ tọa độ VN2000, kinh tuyến 108015’, múi chiếu 30).
+ Điều chỉnh bổ sung các yêu cầu về bảo vệ môi trường.
+ Điều chỉnh thời gian vận hành thử nghiệm: 03 tháng kể từ ngày Giấy phép môi trường điều chỉnh này có hiệu lực.
Ban Quản lý Dự án và Giải phóng mặt bằng Khu kinh tế tiếp tục thực hiện các nội dung của Giấy phép môi trường số 17/GPMT-BQL ngày 09 tháng 11 năm 2022 và các nội dung được điều chỉnh tại Phụ lục kèm theo Giấy phép môi trường điều chỉnh này.
Giấy phép môi trường điều chỉnh này có hiệu lực từ ngày ký cho đến khi  Giấy phép môi trường số 17/GPMT-BQL ngày 09 tháng 11 năm 2022 hết hiệu lực.

Tác giả bài viết: Võ Trung Tín