C.P Việt Nam khánh thành nhà máy sản xuất khẩu trang y tế tại Bình Định

Thứ tư - 29/07/2020 16:30

Sáng 28.7, tại Khu công nghiệp Phú Tài (TP Quy Nhơn), Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam tổ chức lễ khánh thành nhà máy khẩu trang y tế CPPC và ra mắt dự án “Khẩu trang nhân ái”.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành nhà máy  sản xuất khẩu trang y tế CPPC.
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất khẩu trang y tế CPPC.

Dự lễ có ông Tanee Sangrat - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Thái Lan tại Việt Nam, ông Apirat Sugondhabhirom - Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long; lãnh đạo Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất khẩu trang y tế CPPC.

Nhà máy khẩu trang y tế CPPC đặt trong khuôn viên tổ hợp sản xuất thuộc Công ty TNHH Trang phục ngoài trời CPPC (Khu công nghiệp Phú Tài, TP Quy Nhơn) - một thành viên của Tập đoàn C.P Thái Lan. Nhà máy hoạt động với công nghệ, thiết bị được nhập khẩu từ Thái Lan, sản xuất theo tiêu chí phòng sạch GMP; hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và ISO 13485:2016.

Khẩu trang y tế sử dụng chất liệu vải không dệt 3 lớp, với 2 lớp vải không dệt và một lớp vải kháng khuẩn. Nguồn nguyên liệu chính được nhập khẩu từ Thái Lan và các nhà cung cấp uy tín trong nước. Chất lượng sản phẩm được Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia kiểm định. Dự kiến ban đầu, năng lực sản xuất của nhà máy đạt 1,2 triệu chiếc/tháng.

Tại buổi lễ, dự án “Khẩu trang nhân ái” ra mắt, do C.P Việt Nam phối hợp Bộ Y tế, Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam thông qua Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam thực hiện, nhằm chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. Dự án sẽ trao tặng 8 triệu chiếc khẩu trang y tế (trị giá hơn 2 triệu USD) cho cán bộ, nhân viên ngành y tế, công an, bộ đội biên phòng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh; hỗ trợ người dân trong nước và cộng đồng người Việt đang sinh sống tại các quốc gia có dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Phi Long đánh giá cao sự đóng góp trong hoạt động sản xuất kinh doanh, hoạt động xã hội thiện nguyện của C.P Việt Nam tại Việt Nam và tại Bình Định. Việc C.P Việt Nam đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất khẩu trang y tế và dự án “Khẩu trang nhân ái” có ý nghĩa đặc biệt trong công cuộc cùng cả nước phòng, chống đại dịch Covid-19.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam, ghi nhận đóng góp trong hoạt động nhân đạo, từ thiện từ năm 2018 - 2019. TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, thừa ủy quyền của Bộ Y tế, trao Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" cho ông Montri Suwanposri - Tổng Giám đốc C.P Việt Nam.

Dịp này, dự án “Khẩu trang nhân ái” trao tặng 500 nghìn khẩu trang y tế cho Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Sở Y tế và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định.

Nguồn tin: Theo THU HIỀN Báo Bình Định::