Xúc tiến hỗ trợ, giới thiệu các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Bình Định

Thứ năm - 23/07/2020 06:17
Chiều 21.7, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA), do ông Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch VKBIA - làm trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị liên quan của tỉnh.
Xúc tiến hỗ trợ, giới thiệu các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Bình Định
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long khái quát về tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế của tỉnh, cũng như việc thu hút các DN Hàn Quốc đầu tư vào Bình Định. Hiện nay, Hàn Quốc có 2 dự án đang triển khai đầu tư tại Bình Định gồm: Nhà máy may mặc xuất khẩu Sepplus Bình Định (Công ty TNHH Sepplus Bình Định) đầu tư tại cụm công nghiệp phường Bình Định (TX An Nhơn) với tổng vốn đầu tư 1,5 triệu USD và Dự án sản xuất năng lượng tái tạo bằng nguồn năng lượng ánh sáng mặt trời (vốn đầu tư 69,64 triệu USD) tại Khu kinh tế Nhơn Hội. Ngoài ra, còn có dự án Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm của Công ty TNHH CJ Vina và dự án Rạp chiếu phim của Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam - Chi nhánh Quy Nhơn, mà nhà đầu tư là 2 công ty con của Tập đoàn CJ (Hàn Quốc).
Còn Bình Định có 3 dự án đầu tư tại Hàn Quốc, với tổng vốn đầu tư là 300 nghìn USD.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đề nghị VKBIA tích cực hỗ trợ, giới thiệu các đối tác, các nhà đầu tư tiềm năng của Hàn Quốc đầu tư vào Bình Định trên các lĩnh vực như: Du lịch - dịch vụ, hạ tầng giao thông, giáo dục, y tế, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chế biến, cảng biển, nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất phần mềm...
Ông Trần Hải Linh, Chủ tịch VKBIA, cam kết: VKBIA sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ UBND tỉnh tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư tại tỉnh, mời các nhà đầu tư, các DN hàng đầu của Hàn Quốc đến tham dự và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Bình Định.

Nguồn tin: Theo HẢI YẾN Báo Bình Định: