Hưởng ứng Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2020

Thứ sáu - 28/08/2020 07:28
Thực hiện Kế hoạch số 1313/KH-CAT-PV05 ngày 16/6/2020 của Công an tỉnh về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 15 năm “ Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, với mục đích giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ công chức, viên chức người lao động trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.
IMG 20200825 164645 (Medium)
Trước yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ ANTQ trong thời kỳ mới, Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế quan tâm, chỉ đạo tập trung tuyên truyền, giáo dục giúp cán bộ, đảng viên và người lao động hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ”; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại cơ quan và đơn vị trực thuộc được triển khai thực hiện nghiêm túc gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao đạt hiệu quả; tổ chức cho toàn thể cán bộ CCVC, người lao động đăng ký xây dựng cơ quan, đơn vị đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT” theo quy định. Phối hợp Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên thông qua các kỳ sinh hoạt kịp thời tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các văn bản của cấp trên.
Trong đợt tập trung cao điểm cao điểm từ ngày 01/8 đến ngày 30/8, tại trụ sở Ban Quản lý Khu kinh tế thực hiện treo Khẩu hiệu tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, xác định rõ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân; là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, luôn tích cực tham gia đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh, trật tự.
Công tác đảm bảo an toàn trật tự, cơ quan, Ban Quản lý Khu kinh tế đã đề ra nội quy, quy chế bảo vệ cơ quan, bảo vệ nội bộ; bố trí đủ lực lượng bảo vệ thường trực tại cơ quan 24/24 giờ trong ngày và phân công trực trong các ngày lễ, tết. Đồng thời thường xuyên phối hợp với công an và chính quyền địa phương trong công tác bảo vệ ANTT tại địa bàn đặt trụ sở cơ quan (số 65, đường Tây Sơn thành phố Quy Nhơn). Cử cán bộ tham gia các lớp huấn luyện nghiệp lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp do Công an tỉnh tổ chức.
Bên cạnh đó, chỉ đạo Đội bảo vệ KKT Nhơn Hội tăng cường tuần tra canh gác, nhất là các vị trí xung yếu, đồng thời phối hợp với với Công an và chính quyền địa phương xử lý kịp thời các vụ trộm cắp, xây dựng trái phép, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự. Tham gia bảo vệ thi công, bảo vệ các công trình hạ tầng kỹ thuật, tuần tra, ngăn chặn các trường hợp khai thác cát trái phép trong KKT Nhơn Hội.
Với khẩu hiệu tuyên truyền “Phát huy tinh thần yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng, bảo vệ vững chắc nền an ninh, trật tự của Tổ quốc” nhân kỷ niệm 75 năm Cánh mạng Tháng 8, Quốc khánh 2/9 và Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, đã tạo khí thế thi đua sôi nổi nhằm đưa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc phát triển sâu rộng, vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Trịnh Minh Huyền