Khối Thi đua Kinh tế Tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2020

Thứ tư - 27/01/2021 09:26
Thực hiện Kế hoạch hoạt động Khối Thi đua Kinh tế năm 2020 và hướng dẫn của Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, ngày 25/01/2021 Khối Thi đua Kinh tế do Ban Quản lý dự án Dân dụng và Công nghiệp tỉnh – Trưởng khối thi đua – chủ trì, đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2020 và ký kết giao ước thi đua năm 2021.

Khối Thi đua Kinh tế Tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2020
Dự Hội nghị có bà Phạm Thị Hồng Vân, Ủy viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng, Trưởng ban Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh; Đại diện Công đoàn Viên chức tỉnh; cùng Lãnh đạo và cán bộ làm công tác thi đua – khen thưởng của 09 đơn vị thành viên Khối Kinh tế.
Năm 2020 là năm cuối thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 05 năm 2016-2020, là năm tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020, tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ VII của tỉnh, Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X. Đặc biệt, do bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đã tác động lớn đến nhiều mặt của đời sống kinh tế - xã hội; sản xuất kinh doanh bị ngưng trệ; nhiều hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ngoài ra, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp (nắng nóng gây khô hạn vào các tháng đầu năm và bão, lũ liên tiếp vào cuối tháng 10, đầu tháng 11) đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động thực hiện nhiệm vụ tại các đơn vị, hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống sinh hoạt của nhân dân.
Dưới sự chỉ đạo, điều hành linh hoạt, sâu sát, quyết liệt của UBND tỉnh cùng với sự đồng thuận, tinh thần quyết tâm cao, các đơn vị trong Khối Thi đua Kinh tế đã có nhiều nỗ lực ra sức khắc phục khó khăn, phong trào thi đua của Khối thi đua Kinh tế tiếp tục có những chuyển biến tích cực, góp phần vào việc thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2020. Công tác phát động tổ chức các phong trào thi đua tại các đơn vị được chú trọng, với nội dung thiết thực bám sát vào nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan; tập trung giải quyết nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất, thu hút công chức, viên chức tích cực hưởng ứng, góp phần đưa công tác thi đua, khen thưởng phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, làm đòn bẩy để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn.
Kết quả thực hiện các phong trào thi đua năm 2020, toàn khối có 08/09 cơ quan, đơn vị xếp loại xuất sắc (đạt 88,9%); 08/09 Chi, Đảng bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ (đạt 88,9%), trong đó có 05 tổ chức Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 09/09 Công đoàn cơ sở Hoàn thành tốt nhiệm vụ (đạt 100%), trong đó có 03 Công đoàn cơ sở Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Trên cơ sở thành tích đạt được trong các phong trào thi đua, Hội nghị đã thống nhất trình Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho 02 tập thể (Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn và Ban Giải phóng mặt bằng tỉnh) và tặng Bằng khen cho 03 tập thể (Sở Công Thương, Ban Quản lý dự án Dân dụng & Công nghiệp và Ban Quản lý Khu kinh tế).
Tại hội nghị, Lãnh đạo các cơ quan đã ký kết giao ước thi đua năm 2021, trong đó tập trung cam kết tổ chức phát động các phong trào thi đua sâu rộng, thiết thực; tích cực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Các đơn vị thành viên tiếp tục tập trung nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực kinh tế; giải quyết những vấn đề khó khăn, cấp bách, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục cho các nhà đầu tư. Tiếp tục tổ chức phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, "Xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo"; tích cực tham gia các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn"...
Phát huy những kết quả đã đạt được, tin tưởng rằng Khối thi đua Kinh tế sẽ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021./.

Tác giả bài viết: Võ Thị Hà Giang