Khu kinh tế Bình Định

Bình Định có thêm dự án sản xuất, chế biến gỗ gần 1.000 tỷ đồng

Thứ năm - 16/03/2023 13:49
Dự án Nhà máy sản xuất và chế biến gỗ Tekcom Central với tổng vốn đầu tư 980 tỷ đồng là dự án có quy mô lớn nhất mà Bình Định thu hút được từ đầu năm 2023 đến nay.
 
Nhà máy sản xuất và chế biến gỗ Tekcom Central sẽ sản xuất gỗ dán, gỗ lạng, gỗ xẻ, ván ép, ván mỏng khác, ván lót sàn. Ảnh: T.L
Nhà máy sản xuất và chế biến gỗ Tekcom Central sẽ sản xuất gỗ dán, gỗ lạng, gỗ xẻ, ván ép, ván mỏng khác, ván lót sàn. Ảnh: T.L
Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định cho biết, Công ty Cổ phần Tekcom Central vừa được UBND tỉnh này chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án Nhà máy sản xuất và chế biến gỗ Tekcom Central.

Theo đó, dự án này có diện tích hơn 122.000m2 được xây dựng tại xã Phước Mỹ (TP. Quy Nhơn), với mục tiêu sản xuất gỗ dán, gỗ lạng, gỗ xẻ, ván ép, ván mỏng khác, ván lót sàn.

Nhà máy sản xuất và chế biến gỗ Tekcom Central sau khi đi vào hoạt động có công suất 34.617m3 ván ép lót sàn/năm, 84.203m3 ván ép nội thất/năm, 28.068m3 ván ép xây dựng/năm…

Tổng vốn đầu tư của dự án là 980 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 300 tỷ đồng, vốn huy động từ tổ chức tín dụng là 680 tỷ đồng. Dự kiến, dự án đi vào hoạt động trong quý I/2026.

Nhà máy sản xuất và chế biến gỗ Tekcom Central thuộc lĩnh vực sản xuất công nghiệp và là dự án có quy mô lớn nhất mà tỉnh Bình Định thu hút được từ đầu năm 2023 đến nay.

Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ đóng góp lớn vào giá trị sản xuất công nghiệp, kim ngạch xuất khẩu, tăng thu ngân sách địa phương; đồng thời giải quyết được việc làm cho khoảng 800 lao động trong nước. 

Theo ông Nguyễn Bay, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định, trong hai tháng đầu năm, tỉnh này thu hút mới 14 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 6.336 tỷ đồng, thực hiện tăng vốn 2 dự án với tổng vốn thực hiện tăng 2.710 tỷ đồng.

Các dự án nêu trên đều là các dự án có vốn đầu tư trong nước. Trong đó, có 4 dự án trong Khu kinh tế, Khu công nghiệp (KKT, KCN), tổng vốn đầu tư 290 tỷ đồng; 7 dự án trong Cụm công nghiệp (CCN), vốn vốn đầu tư 544,79 tỷ đồng và 3 dự án ngoài KKT, KCN, CCN với tổng vốn đầu tư hơn 5.501 tỷ đồng.

Các dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp; thương mại, dịch vụ, du lịch; xây dựng, hạ tầng.
Để tăng cường xúc tiến đầu tư hơn nữa, hiện, tỉnh Bình Định đang thực hiện rà soát, bổ sung thêm các dự án mới vào Danh mục dự án ưu tiên mời gọi đầu tư của tỉnh cho giai đoạn 2023 - 2025. Đồng thời, theo dõi, tháo gỡ khó khăn và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động nhằm đảm bảo tăng trưởng sản xuất theo kế hoạch.

Bên cạnh đó, địa phương cũng quyết liệt triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và tập trung đầu tư xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng Khu kinh tế Nhơn Hội và các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh để phục vụ thu hút đầu tư; đôn đốc các doanh nghiệp triển khai nhanh các dự án, nhất là các dự án đã đăng ký, cấp phép đầu tư…
Đồng thời, đẩy mạnh công tác quảng bá, mời gọi gọi, thu hút các dự án đầu tư vào Khu kinh tế Nhơn Hội và các khu, cụm công nghiệp, các khu du lịch. "Theo kế hoạch, trong 6 tháng đầu năm, tỉnh sẽ tăng cường xúc tiến đầu tư tại một số quốc gia trọng điểm là Thái Lan, Đức, Hàn Quốc", ông Bay thông tin thêm.

Nguồn tin: Theo nhadautu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
  • Đang truy cập49
  • Tổng lượt truy cập3,068,877
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây