CÔNG TY TNHH JAPFA COMFEED VIỆT NAM THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRONG SẢN XUẤT KINH DOANH

Thứ sáu - 26/03/2021 15:47
Tập đoàn Japfa đầu tư vào Việt Nam vào năm 1996 bằng hình thức liên doanh với Tổng Cty Chăn nuôi Việt Nam. Đến năm 1999, Tập đoàn Japfa chuyển đổi thành Cty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam, với 100% vốn đầu tư nước ngoài (Indonesia), có trụ sở chính đặt tại tỉnh Vĩnh Phúc. Hiện Japfa là một trong những DN sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn tại Việt Nam, với 05 nhà máy đang hoạt động tại các tỉnh Long An, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Bình Thuận, Hòa Bình.

Toàn cảnh Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm của Cty
Tại Bình Định, ngày 16/5/2016, Cty được BQL KKT cấp GCN đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm (lôB2,B3,B4,B5KCN Nhơn Hòa), với diện tích 69.440 m2, công suất 180.000 tấn/năm, tổng VĐT hơn 237 tỷ đồng. Cty đã khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư, triển khai xây dựng và tổ chức Lễ khánh thành đưa nhà máy đi vào hoạt động vào ngày 18/11/2020 - Đây là nhà máy thứ 06 của Cty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam và là nhà máy đầu tiên của Cty tại Bình Định, nhà máy đi vào hoạt động tạo ra gần 150 việc làm cho lao động tại địa phương.
Trong quá trình hoạt động, để đảm bảo chất lượng sản phẩm và trách nhiệm với xã hội, Cty không chỉ thực hiện sản xuất hiệu quả mà luôn quan tâm thực hiện đầy đủ công tác bảo vệ môi trường (BVMT) tại cơ sở theo đúng hồ sơ môi trường được duyệt, xem đây là mục tiêu phát triển bền vững của Công ty. Đến nay, Công ty đã xây dựng hoàn thiện hệ thống xử lý khói thải lò hơi 05 tấn/giờ (16.000 m3/h); trang bị hệ thống xử lý bụi khép kín, đồng bộ trong dây chuyền sản xuất; đầu tư hoàn chỉnh hệ thống mương thu gom nước mặt, nước thải, đấu nối vào hệ thống thoát nước mặt, hệ thống thu gom nước thải tập trung của KCN và ký hợp đồng đấu nối nước thải với Chủ đầu tư hạ tầng KCN theo quy định; thực hiện tốt việc thu gom, phân loại, quản lý và ký hợp đồng với đơn vị có chức năng để thu gom, vận chuyển xử lý các loại chất thải theo đúng quy định; thuê đơn vị tư vấn lập Báo cáo công tác BVMT định kỳ theo đúng quy định mới của Bộ Tài nguyên và Môi trường; bê tông hóa toàn bộ sân, đường nội bộ và trồng cây xanh theo quy hoạch được duyệt, góp phần tạo môi trường xanh sạch đẹp, điều hòa vi khí hậu tại khu vực nhà máy, góp phần xây dựng KCN Nhơn Hòa khang trang, văn minh hiện đại.
Với định hướng phát triển như trên, bài viết tin tưởng Cty TNHH Japfa Comfeed VN đang cùng với nhiều DN khác tại KCN Nhơn Hòa sẽ ngày càng sản xuất kinh doanh hiệu quả, phát triển bền vững.

Nguồn tin: Nguyễn Thanh Nguyên, trích từ Bản tin KKT số Xuân 2021